పనీర్ కాల్షియం యొక్క పవర్ హౌస్, ఇది బలమైన ఎముకలు మరియు దంతాలను నిర్మించడంలో సహాయపడుతుంది. ఇందులో ప్రోటీన్ కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది. పాలు త్రాగేటప్పుడు మీ పసిబిడ్డ మీకు కష్టమైన సమయాన్ని ఇస్తే, పసిబిడ్డల కోసం పనీర్ వంటకాలు చాలా ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయం. ఎందుకంటే పనీర్ ను వివిధ రకాల కూరగాయలు, సుగంధ ద్రవ్యాలు మరియు ధాన్యాలతో జత చేయడం సులభం. మీకు సమయం తక్కువగా ఉన్నప్పటికీ, మీరు పోషకమైన, నింపే మరియు గొప్ప రుచి కలిగిన సరళమైన పనీర్ వంటకాలను తయారు చేయవచ్చు. కొన్ని వంటకాలు క్రింద వివరించబడ్డాయి:
పన్నీర్ ఫ్రాంకీ:
పనీర్ ఫ్రాంకీ అనేది స్కూల్ టిఫిన్ కోసం చాలా మంచి పిల్లల పనీర్ రెసిపీ, ఇది మసాలా తందూరీ మాయోలో పనీర్ విసిరివేయబడింది. రోల్ మొత్తం గోధుమ పిండి రోటీ, ఇది కొన్ని క్రంచీ మరియు తాజా పాలకూర ఆకులతో నింపబడుతుంది. ఇది పాఠశాల అనంతర చిరుతిండి కావచ్చు లేదా ఆదివారం మధ్యాహ్నం పిల్లల పార్టీకి కూడా గొప్ప ఎంపిక కావచ్చు.
దీనిని అధిక ప్రోటీన్, శాఖాహార చిరుతిండిగా చేయడానికి, మొత్తం గోధుమ పరాఠాలను నూనె లేదా నెయ్యిలో ఉడికించండి. నూనె వేడిచేసి ఉల్లిపాయలు, ఎర్ర క్యాప్సికమ్ మెత్తబడే వరకు ఉడికించాలి. మీరు ఇప్పుడు తందూరీ మాయోలో పనీర్ ను విసిరేయవచ్చు. అతిగా వండవద్దు ఎందుకంటే ఇది పనీర్ రబ్బర్ గా మారుతుంది.
ఒక అల్యూమినియం తురుము పీట మీద పరదా వ్యాప్తి మరియు ఒక తురుము పీట మీద రుద్దు. ఇప్పుడు పరోటాకు ఒక వైపు రెండు టేబుల్ స్పూన్ల పనీర్ ఫిల్లింగ్ వేసి గట్టిగా చుట్టాలి. ఫ్రాంకీ యొక్క చివరలను మడతపెట్టి, అల్యూమినియం ఫాయిల్ తో గట్టిగా ప్యాక్ చేయండి. ఈ విధంగా, మీరు పిక్నిక్లు లేదా పార్టీలకు కూడా సులభంగా తీసుకెళ్లవచ్చు. మరియు మీ పిల్లవాడు ఖచ్చితంగా పాఠశాల భోజనానికి ఇష్టపడతారు.
పన్నీర్ టిక్కా:
పనీర్ టిక్కాను చాలా రుచికరమైన స్టార్టర్ గా వడ్డించవచ్చు మరియు పిల్లల లంచ్ బాక్స్ కోసం ఉత్తమ పనీర్ వంటకాల్లో ఒకటి. పనీర్ ముక్కలకు కారం, తందూరీ మసాలా, ఉప్పు, కసూరి మెంతి, చిక్కటి పెరుగు లేదా పెరుగు వేసి బాగా కలపాలి. అరగంట పాటు పక్కన పెట్టుకోవాలి. నూనెను సమానంగా అప్లై చేసిన తర్వాత ఒక తవా తీసుకుని వేడి చేయాలి. పనీర్ ముక్కలను రెండు వైపులా వేయించాలి.
ఇంతలో బాణలిలో కొద్దిగా నూనె వేసి క్యాప్సికమ్, ఉల్లిపాయలను విడివిడిగా వేయించాలి. పనీర్, క్యాప్సికమ్, ఉల్లిగడ్డలను ప్రత్యామ్నాయంగా చెక్క స్కేవర్లపై అమర్చి వేడివేడిగా సర్వ్ చేయాలి.
పనీర్ కట్లెట్స్:
ఇవి రుచికరమైన సాయంత్రం చిరుతిండిగా ఉంటాయి మరియు పాఠశాలకు తీసుకెళ్లడానికి కూడా చాలా సౌకర్యవంతంగా ఉంటాయి. పనీర్ కట్లెట్స్ తయారు చేయడానికి పనీర్, ఉడికించిన బంగాళాదుంపలను మిక్స్ చేసి ముద్దలు లేకుండా మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి. ఉల్లిపాయలు, ఎండుమిర్చి, పసుపు, ఉప్పు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ వేసి పచ్చి వాసన వచ్చే వరకు వేయించాలి. బంగాళాదుంప పనీర్ మిశ్రమం వేసి బాగా కలిపి గ్యాస్ ఆఫ్ చేయాలి. అందులో కొన్ని గరం మసాలా, కొత్తిమీర వేసి మిశ్రమాన్ని చల్లారనివ్వాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని ఉండలుగా చేసి మీకు కావలసిన ఆకారంలో చదును చేయండి. మానవుడు, నక్షత్రం, పువ్వు వంటి ఆసక్తికరమైన ఆకారాలలో కత్తిరించడానికి మీరు కుకీ కట్టర్ను కూడా ఉపయోగించవచ్చు.
వేడి బాణలిలో నూనె పోసి అందులో కట్లెట్స్ వేయాలి. వాటిని తిప్పి కట్లెట్స్ రెండు వైపులా క్రిస్పీగా మరియు బంగారు గోధుమ రంగులో కనిపించే వరకు ఉడికించండి. వీటిని టమోటో సాస్ లేదా మయోన్నైస్ తో వేడి వేడిగా సర్వ్ చేయండి.
పనీర్ పాన్ కేక్స్:
పనీర్ పాన్కేక్లు ప్రోటీన్తో నిండి ఉంటాయి మరియు పిల్లల కోసం ఒక వినూత్న వంటకం. ముందుగా ఒక గిన్నెలో మూడు గుడ్లు, ఒక కప్పు పనీర్, ఒక టీస్పూన్ వెనీలా ఎక్స్ట్రాక్ట్, రెండు టేబుల్ స్పూన్ల తేనె కలపాలి. మరో గిన్నెలో అరకప్పు పిండి, ఒక టీస్పూన్ బేకింగ్ పౌడర్, ఉప్పు వేసి కలపాలి. దీన్ని ముందుగా రుబ్బిన మిశ్రమంతో కలపాలి.
ఒక పాన్ వేడి చేసి నూనె లేదా వెన్నతో పూత వేయాలి. ఒక పాన్ కేక్ తయారు చేయడానికి సుమారు ఒక టేబుల్ స్పూన్ మిశ్రమాన్ని పాన్ మీద పోయాలి. రెండు వైపులా బంగారు రంగు వచ్చే వరకు రెండు నిమిషాలు ఉడికించి తేనె లేదా మాపుల్ సిరప్ తో సర్వ్ చేయాలి.
పనీర్ ఆపిల్ మెస్:
ఒక మైక్రోవేవ్ గిన్నెలో తొక్క తీసి ముక్కలు చేసిన ఆపిల్స్, కొబ్బరి నూనె, బ్రౌన్ షుగర్ మరియు దాల్చినచెక్క వేసి కలపండి. ఆపిల్స్ మెత్తబడే వరకు మిశ్రమాన్ని సుమారు 2 నిమిషాలు మైక్రోవేవ్ చేయండి. పదార్థాలను బాగా మిక్స్ చేసి ముక్కలు చేసిన పనీర్ తో ఒక గిన్నెలో సర్వ్ చేసి, పైన తరిగిన వాల్ నట్స్, తేనె కలపాలి.
పిల్లలు ప్రతిరోజూ పాలు త్రాగటం ఒక పని అయినప్పటికీ, వారు సాధారణంగా పనీర్ యొక్క క్రీమీ మరియు సూక్ష్మ రుచిని ఇష్టపడతారు. మరియు ఈ వంటకాలు సృజనాత్మకంగా మరియు వాటి రుచి మొగ్గలను ఉత్తేజపరిచేంత రుచికరంగా ఉంటాయి. అదనంగా, మీరు స్థానికంగా లభించే పదార్థాలను తక్కువ సమయంలో తయారు చేయడానికి ఉపయోగించవచ్చు.