மனிதக் கண் உடனடியாக பிரகாசமான வண்ணங்களால் ஈர்க்கப்படுகிறது என்பது அனைவரும் அறிந்த உண்மை. எனவே, வேகவைத்த பொருட்கள் மற்றும் பிற உணவுகளில் பயன்படுத்தப்படும் கவர்ச்சிகரமான வண்ணங்கள் எப்போதும் கவர்ச்சிகரமானவை, குறிப்பாக குழந்தைகள் மற்றும் பதின்ம வயதினருக்கு. இருப்பினும், கடையில் வாங்கிய பொருட்கள் எப்போதும் பாதுகாப்பான வண்ணங்களைப் பயன்படுத்தாது, அவை ஒரு புகழ்பெற்ற பிராண்டால் இல்லாவிட்டால். நல்ல செய்தி என்னவென்றால், வேகவைத்த பொருட்களை பாதுகாப்பாக தயாரிக்க உதவும் வளமான வண்ணங்களுடன் பலவிதமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை இயற்கை வழங்குகிறது. உணவுகளில் இயற்கை வண்ணங்களைச் சேர்ப்பது சுவையை சுவாரஸ்யமாக்கும். மேலும் இந்த கட்டுரையில் உள்ள உதவிக்குறிப்புகளைப் பின்பற்றுவதன் மூலம், இந்த வண்ணங்களை நீங்கள் வீட்டிலேயே எளிதாக தயாரிக்கலாம்.
படி 1: வண்ணத்தின் மூலத்தைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்
ஒவ்வொரு உணவுப் பொருளுக்கும் அதன் சொந்த நிறம் உள்ளது, மேலும் நீங்கள் தேர்வு செய்ய பல விருப்பங்கள் உள்ளன. சில நேரங்களில், இது உங்கள் சரக்கறை அல்லது குளிர்சாதன பெட்டியிலும் எளிதில் கிடைக்கக்கூடும்.
உங்கள் சமையலறையிலிருந்து வண்ணத் தட்டு:
- சிவப்பு நிறம்: பீட்ரூட் அல்லது தக்காளி
- நீல நிறம்: சிவப்பு முட்டைக்கோஸ் மற்றும் பேக்கிங் சோடா
- பச்சை நிறம்: உருளைக்கிழங்கு, புதினா
- மஞ்சள் நிறம்: மஞ்சள், குங்குமப்பூ
- இளஞ்சிவப்பு நிறம்: ராஸ்பெர்ரி, ஸ்ட்ராபெர்ரி
- ஆரஞ்சு நிறம்: இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு, கேரட், பப்பாளி
- ஊதா நிறம்: பர்ப்பிள் ஸ்வீட் உருளைக்கிழங்கு, ப்ளூபெர்ரி
- பழுப்பு நிறம்: கோகோ, டீ, காபி
- கருப்பு நிறம்: ஸ்க்விட் மை, செயல்படுத்தப்பட்ட கரி
படி 2: சுவையை அடையாளம் காணவும்
இப்போது உங்களுக்கு என்ன நிறம் தேவை என்று உங்களுக்குத் தெரியும், அது வழங்கும் சுவை குறித்து எச்சரிக்கையாக இருங்கள். அனைத்து வண்ணங்களும் இயற்கையான பொருட்களிலிருந்து வந்தவை, எனவே செயற்கை வண்ணங்களைப் போலல்லாமல் அவற்றின் தனித்துவமான சுவைகளைக் கொண்டுள்ளன. இந்த சுவைகள் வேகவைத்த பொருட்களின் ஒட்டுமொத்த சுவையையும் பாதிக்கின்றன. கோகோ, காபி அல்லது மாச்சாவைப் பயன்படுத்துவது சுவையை அதிகம் பாதிக்காது, ஏனெனில் அவை பொதுவாக பேக்கிங்கிற்குப் பயன்படுத்தப்படுகின்றன. இருப்பினும், கீரை, மஞ்சள் அல்லது மிளகுத்தூள் ஆகியவற்றைப் பயன்படுத்துவது வேகவைத்த பொருட்களுக்கு வலுவான அசாதாரண சுவைகளை வழங்கக்கூடும்.
படி 3: செறிவூட்டப்பட்ட தளத்தைப் பயன்படுத்தவும்
இயற்கை வண்ணங்கள் செயற்கை வண்ணங்களைப் போல தீவிரமானவை அல்ல என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், ஆனால் வண்ணங்கள் வேறுபடுகின்றன. செறிவூட்டப்பட்ட வண்ண அடித்தளத்தைப் பயன்படுத்துவது இறுதி தயாரிப்பை மிகவும் துடிப்பானதாக மாற்ற உதவும். வீட்டிலேயே உங்கள் சொந்த வண்ணங்களை உருவாக்கும்போது தீவிரத்தின் வெறியை விட்டுவிடுங்கள். வண்ணத்தில் ஒளிவுமறைவைக் கொண்டு வருவதே இதன் முழு யோசனையாகும்.
படி 4: உணவைப் பொறுத்து திரவ அல்லது தூள் நிறத்தைத் தேர்வுசெய்க
நீங்கள் வண்ணத்தை எவ்வாறு பயன்படுத்த விரும்புகிறீர்கள் என்பதன் அடிப்படையில் தூள் அல்லது செறிவூட்டப்பட்ட திரவ நிறத்தை உருவாக்கவும். தூள் நிறம் அதிக தீவிரத்தை அளிக்கிறது மற்றும் திரவ பதிப்பை விட அதிக செறிவு கொண்டது. இது எளிதில் கரைந்து, தயாரிக்கவும் சேமிக்கவும் எளிதானது. மசாலாப் பொருட்கள், காபி அல்லது கோகோ போன்ற எளிதில் கிடைக்கும் பொடிகளை உறைபனி நோக்கங்களுக்காகவும் நேரடியாகப் பயன்படுத்தலாம். இந்த தூள் நிறங்களை நீர், பால் போன்ற எந்த திரவத்திலும் கரைத்து பயன்படுத்துங்கள்.
வீட்டிலேயே தூள் வண்ணங்களை தயார் செய்தல்
உங்களுக்கு விருப்பமான பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை வாங்கி அவற்றை உறைய வைக்கவும். பின்னர், கிரைண்டர் அல்லது செயலியைப் பயன்படுத்தி, அவற்றை உடைத்து ஒரு சிறந்த பொடியாக மாற்றவும்.
செறிவூட்டப்பட்ட திரவ நிறங்கள் தயாரித்தல்
திரவ நிறத்தை தயாரிக்க மூன்று வழிகள் உள்ளன:
- பழச்சாறு : திரவம் நீர் சார்ந்ததாகவோ அல்லது பழச்சாறு அல்லது வடிகட்டிய கூழாகவோ இருக்கலாம். விரும்பிய நிலைத்தன்மையின் திரவ நிறத்தைப் பெற ஒரு சாற்றைப் பயன்படுத்தவும்.
- தூய்மைப்படுத்து : கூழ் தயாரிக்கும்போதும் பயன்படுத்தும்போதும், திடப்பொருட்களை வடிகட்டி, அடர்த்தியான திரவத்தை உருவாக்குவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். கூழ் போட்டு சிறிது நேரம் கொதிக்க விடவும்.
- தண்ணீர் முறை : இந்த மூலப்பொருளை கலர் கஷாயத்திற்காக தண்ணீரில் ஊற வைக்கலாம். உதாரணமாக, நீங்கள் குங்குமப்பூவை வெதுவெதுப்பான நீரில் ஊற வைக்கலாம். இருப்பினும், இது சிறந்த முடிவுகளைத் தராது.
திரவத்தை எப்போதும் கொதிக்க வைக்க நினைவில் கொள்ளுங்கள், இதனால் நீர் ஆவியாகி தீவிர நிறத்துடன் அடர்த்தியான அடர்த்தியான திரவத்தை வழங்குகிறது. திரவத்தை அசல் அளவில் 1/4 பங்கு குறைக்க முயற்சிக்கவும்.
படி 5: பயன்படுத்துவதற்கு முன்பு வண்ணத்தை குளிர்விக்கவும்
வெப்பம் நிறத்தை பாதித்து இலகுவாக்கும். அதிக வெப்பநிலையில் பேக்கிங் செய்வது நிறத்தை மந்தமான அல்லது பழுப்பு நிற நிழலாக மாற்றும். எனவே, எந்த செய்முறையிலும் சேர்க்கும் முன் வண்ணங்களை குளிர்விக்கவும். உறைபனி, மெருகூட்டல், ஐசிங் அல்லது எந்தவொரு குளிர் பயன்பாடுகளிலும் இயற்கை வண்ணங்களைப் பயன்படுத்துவது நன்றாக தக்கவைக்கப்படும்.
படி 6: படிப்படியாக வண்ணங்களைச் சேர்க்கவும்
விரும்பிய தீவிரத்தை அடையும் வரை படிப்படியாக வண்ணங்களைச் சேர்ப்பது நல்லது. திரவ வண்ணங்களைப் போலல்லாமல், செய்முறையை பாதிக்காமல் அதிக அளவில் சேர்க்க முடியும் என்பதால் தூள் வண்ணங்கள் இங்கே ஒரு நன்மையைக் கொண்டுள்ளன.
இறுதியாக, இயற்கை உணவு சாயங்கள் பல உணவு மூலங்களில் கிடைக்கின்றன மற்றும் உங்கள் சமையலறையில் எளிதாகக் கிடைக்கின்றன. இவை வண்ணங்களைச் சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், உணவுப் பொருட்களுக்கு ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் சேர்க்கின்றன, அவற்றைப் பயன்படுத்துவதில் எந்தத் தீங்கும் இல்லை. எனவே, இயற்கையான வழியில் சென்று வித்தியாசத்தைப் பாருங்கள்.