తీపిని చూడటం పిల్లల ముఖంలో చిరునవ్వును తెస్తుంది, మరియు కేవలం ఆలోచన మీ నోటిని నీరుగా చేస్తుంది. చాలా మంది తల్లిదండ్రులు మంచి ప్రవర్తనకు మరియు ప్రత్యేక సందర్భాలకు బహుమతిగా స్వీట్లను ఉపయోగిస్తారు. నియంత్రిత వాడకం, పిల్లల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిని అదుపులో ఉంచింది. ఏదేమైనా, సంవత్సరాలుగా, పిల్లలలో దాని తీసుకోవడం గణనీయంగా పెరిగింది, ఇది బాల్య ఊబకాయం యొక్క అధిక రేటుకు దారితీస్తుంది.

చక్కెర మన రోజువారీ ఆహారం. ఇది కెచప్ మరియు సాస్ వంటి రుచికరమైన పదార్ధాలలో కూడా ఉంటుంది. ఒక టేబుల్ స్పూన్ కెచప్లో నాలుగు గ్రాముల చక్కెర (ఒక టీస్పూన్), మరియు ఒక క్యాన్ శీతల పానీయంలో 40 గ్రాముల (10 టీస్పూన్లు) వరకు ఉంటాయి.

ఈ వాస్తవాలు ఉన్నప్పటికీ, కొంతమంది తల్లిదండ్రులు ఇప్పటికీ తమ పిల్లల డిమాండ్కు లొంగిపోతారు.

అటువంటి పిలుపును నిరోధించడానికి తల్లిదండ్రులు ఏమి చేయవచ్చు, ప్రత్యేకించి, ఫ్రక్టోజ్, మాల్టోజ్, సుక్రోజ్ మరియు అధిక ఫ్రక్టోజ్ కార్న్ సిరప్లు వంటి సాధారణ చక్కెరలు మరియు సోర్బిటాల్, మన్నిటోల్, జిలిటోల్ మరియు మాల్టిటోల్ వంటి పాక్షికంగా జీవక్రియ చేయబడిన చక్కెర ఆల్కహాల్లను తీపి ఆహారాలకు జోడించినప్పుడు. కాబట్టి, మీ పిల్లల కోరికను మీరు ఎలా నెరవేరుస్తారు?

సమాధానం - ఇంట్లో తయారుచేసిన విందులు!

ఇంట్లో స్వీట్లు తయారు చేసుకోవడం వల్ల మనసు ప్రశాంతంగా ఉంటుంది. ఏదేమైనా, మీరు తదుపరి విల్లీ వోంకా కావడానికి ముందు, గుర్తుంచుకోవలసిన కొన్ని ఆరోగ్యకరమైన చిట్కాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి:

  • మీ ఎడారులు మరియు కేకులను తియ్యగా చేయడానికి కాలానుగుణ పండ్లను ఉపయోగించండి.
  • ఖర్జూరాలు, అత్తి పండ్లు, ఎండిన నేరేడు పండ్లు మీ వంటకానికి సహజ తీపి మరియు పరిమాణాన్ని అందిస్తాయి.
  • సహజమైన తీపిని బయటకు తీసుకురావడానికి మరియు వాటిని తియ్యగా చేయడానికి పండ్లను గ్రిల్ చేయడానికి ప్రయత్నించండి.
  • చక్కెరకు బదులుగా ఉపయోగించినట్లయితే బెల్లం మీ తీపికి పోషక పంచ్ను జోడిస్తుంది. కోరుకున్న ఫలితాన్ని పొందడానికి బెల్లం యొక్క వివిధ రకాలు మరియు రంగులతో ప్రయోగాలు చేయండి.
  • పసుపు, కుంకుమపువ్వు, దుంపలు మరియు పువ్వుల నుండి సహజ రంగులను ఉపయోగించి మీ పానీయాలు మరియు తీపి విందులకు రంగులు వేయండి.

ఇంట్లో తయారుచేసిన స్వీట్లు మరియు విందుల కోసం సాధారణ రెసిపీ ఆలోచనలు:

  • పాప్సికల్స్ మరియు సోర్బెట్స్: మీరు తాజాగా పిండిన నారింజ రసం, నిమ్మరసం, పుచ్చకాయ రసం లేదా మామిడి రసాన్ని కర్రలలో ఫ్రీజ్ చేయవచ్చు. మీరు కొబ్బరి మాంసం మరియు కొబ్బరి నీటితో స్తంభింపచేసిన మిశ్రమాన్ని కూడా తయారు చేయవచ్చు. మీకు ఐస్ క్రీమ్ చెర్నర్ ఉంటే, మీరు సోర్బెట్ కూడా తయారు చేయవచ్చు.
  • క్రీమీ ఐస్ క్రీములు: మీ ఐస్ క్రీం యొక్క పోషక విలువలను పెంచడానికి మీ ఐస్ క్రీమ్ లలో కనీసం సగం క్రీమ్ ను ప్రోటీన్ అధికంగా ఉండే చిక్కటి పెరుగుతో భర్తీ చేయండి. ఇలా చేయడం వల్ల కొవ్వు శాతాన్ని తగ్గించి ప్రోబయోటిక్స్, ప్రోటీన్ కంటెంట్ను పెంచుతున్నారు. అరకప్పు చిక్కటి పెరుగులో ఒక కప్పు, ఏదైనా ఫ్రూట్ ప్యూరీ వేసి బాగా కలపాలి. ఈ మిశ్రమానికి అరకప్పు కండెన్స్డ్ మిల్క్ కలపాలి. అరకప్పు క్రీమ్ మెత్తగా అయ్యే వరకు బీట్ చేయాలి. పండు, పెరుగు మరియు ఘనీకృత పాల మిశ్రమంలో మడతపెట్టి, ఆపై ఫ్రీజ్ చేసి రుచికరమైన క్రీమీ ఐస్ క్రీమ్ తయారు చేయండి. ఐస్ క్రీం తయారు చేసేటప్పుడు అన్ని పదార్థాలు చాలా చల్లగా ఉండేలా చూసుకోవాలి.
  • చిక్కీలు మరియు పెళుసు: వైట్ షుగర్ మరియు హై ఫ్రక్టోజ్ కార్న్ సిరప్ కు బదులుగా, మీకు నచ్చిన చిక్కీని తయారు చేయడానికి బెల్లం ఉపయోగించండి. సాంప్రదాయ భారతీయ చిక్కీకి అంతర్జాతీయ ట్విస్ట్ ఇవ్వడానికి మీరు హాజెల్ నట్స్ మరియు మకాడమియా గింజలను ఉపయోగించడానికి ప్రయత్నించవచ్చు.
  • మిల్క్ షేక్స్: మిల్క్ షేక్ లకు ఖర్జూరం, అంజీర్ పండ్లను జోడించి రుచి, తీపిని ఇవ్వాలి.
  • పండ్లను గ్రిల్ చేయండి: బాగా పండిన కొన్ని అరటిపండ్లను కట్ చేసి అవి క్యారమెలైజ్ అయ్యే వరకు గ్రిల్ చేయండి. కారం పెంచడానికి ఒక చెంచా బెల్లం జోడించవచ్చు. కేరళ అరటిపండ్లు వాడండి. ఇవి దృఢంగా, గ్రిల్ మెరుగ్గా ఉంటాయి.