హాలోవీన్ భారతదేశం యొక్క సాంప్రదాయ పండుగలలో ఒకటి కాకపోవచ్చు, కానీ యువ తరాలు అమెరికన్ పాప్ సంస్కృతితో మరింత సుపరిచితం కావడంతో ఇది గత కొన్ని సంవత్సరాలుగా ప్రజాదరణ పొందింది. ఫ్యాన్సీ కాస్ట్యూమ్స్, హాలోవీన్ పార్టీలు, స్నేహితులతో సమావేశాలు, స్వీట్ ట్రీట్స్, క్యాండీలు ఈ పండుగను పిల్లలకు నిజంగా ఆకర్షణీయంగా చేస్తాయి. ఏదేమైనా, పిల్లలు సాధారణంగా తీపి విందులను పుష్కలంగా తింటారు, మరియు వారు ఎందుకు చేయకూడదో వివరించడం తల్లిదండ్రులకు సవాలుగా ఉంటుంది కాబట్టి, రుచికరమైన మరియు పోషకమైన ఆరోగ్యకరమైన హాలోవీన్ స్నాక్స్ తయారు చేయడం మంచి ఆలోచన. ఈ విధంగా, మీరు మీ పిల్లలను చక్కెర నుండి అధికంగా ప్రభావితం చేయకుండా నిరోధించవచ్చు మరియు స్థూలకాయాన్ని కూడా దూరంగా ఉంచవచ్చు. ప్రారంభించడానికి వంటకాలను చూడండి:  

  1. రక్తపు మరకలు పడిన ఫలాఫెల్స్

    భయానకంగా కనిపించే, రక్తంతో తడిసిన ఫలాఫెల్స్ హాలోవీన్ రోజున పిల్లలకు సరైన ట్రీట్. కెచప్‌తో పూసిన ఇవి రక్తపిపాసి మరియు భయంకరమైనవిగా కనిపిస్తాయి మరియు ఏదైనా  ఆరోగ్యకరమైన ముందస్తు ప్యాక్ చేసిన హాలోవీన్ చిరుతిండికి బదులుగా వడ్డించవచ్చు.  

    పదార్థాలు

    ఎండు శనగపప్పు: 1/2 కప్పు

    ఎండు పసుపు బఠానీలు: 1/2 కప్పు

    తరిగిన ఉల్లిపాయలు: 1/3 వ కప్

    వెల్లుల్లి: 3-4 లవంగాలు

    తాజా పార్స్లీ: 1/4వ కప్పు

    కొత్తిమీర, ప్యాక్ చేసినవి: 1/4 కప్పు

    జీలకర్ర/ జీరా పొడి: 1/2 టీస్పూన్.

    కొత్తిమీర/ ధనియాల పొడి: 1/2 టీస్పూన్.

    మిరియాల పొడి: 1/2 టీస్పూన్.

    ఉప్పు: రుచి చూచుట

    శనగపిండి/శెనగపిండి: 1-2 టేబుల్ స్పూన్లు

    నూనె: 2 టేబుల్ స్పూన్లు.

    తయారీ:

    • కడిగిన శనగలను రాత్రంతా నానబెట్టి బఠాణీలను ముక్కలు చేయాలి, తద్వారా అవి మృదువుగా మారతాయి. అవి ఇంకా కొంచెం గట్టిగా ఉంటే, వాటిని మీ వేళ్ళతో గుజ్జు చేయడానికి తగినంత మృదువుగా చేయడానికి వాటిని ఉడకబెట్టండి.
    • బఠాణీలు మరియు థేబేస్ మినహా మిగిలిన పదార్థాలను వడకట్టి ముతక గ్రైండ్ చేయాలి. ఈ మిశ్రమాన్ని ఒక గిన్నెలో వేసి అందులో అన్ని ముక్కలు వేసి చేతులకు బాగా కలపాలి.
    • పిండి నుంచి వేళ్లను బయటకు తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
    • మీరు వేళ్లను పొయ్యిలో కాల్చడానికి ఎంచుకోవచ్చు లేదా బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చే వరకు నూనెలో డీప్ ఫ్రై చేయవచ్చు.
    • వేళ్లను ఒక వైపు కెచప్ తో వేడివేడిగా సర్వ్ చేయాలి.
  2. గుమ్మడికాయ గుజ్జు

    హాలోవీన్ అనేది గుమ్మడికాయలకు పర్యాయపదంగా ఉంటుంది మరియు ఈ భారతీయ స్టైల్ గుమ్మడి గుజ్జియాస  పరిపూర్ణమైన  హాలోవీన్ క్యాండియా నీ పిల్లలు ఆనందిస్తారు. 

    పదార్థాలు:

    నిమ్మరసం: 1 టీస్పూన్

    పాలు: 1/2 కప్పు

    కరిగించిన వెన్న: 1 కప్

    మొత్తం గోధుమ పిండి: 2 1/4 వ కప్పు

    గుడ్లు:1

    పంచదార: 3 టేబుల్ స్పూన్లు

    ఉప్పు: ఒక చిటికెడు

    నింపడం:

    గుమ్మడికాయ: 1 1/4 వ కప్

    అరటిపండు: 1 

    బ్రౌన్ షుగర్: 1 టేబుల్ స్పూన్.

    గుమ్మడికాయ పై మిక్స్ మసాలా: 1 tsp.

తయారీ:

  • పాలలో నిమ్మరసం కలిపి మజ్జిగ తయారు చేసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • వెన్నను ఫ్రిజ్ లో పెట్టి చిన్న ముక్కలుగా కట్ చేసుకోవాలి.
  • మీడియం సైజ్ గిన్నెలో పిండి, ఉప్పు వేసి చల్లని వెన్న వేసి ముతక పిండిలా తయారుచేసుకోవాలి. మజ్జిగ మిశ్రమాన్ని పిండి మిశ్రమంతో కలపాలి. పిండి యొక్క చిన్న ఉండలను తయారు చేసి, క్లింగ్ ఫిల్మ్తో జాగ్రత్తగా కప్పి రిఫ్రిజిరేటర్లో 30 నిమిషాలు ఉంచండి.
  • ఒక గిన్నెలో గుమ్మడికాయ, గుజ్జు చేసిన అరటిపండు, బ్రౌన్ షుగర్, పై మసాలా వేసి కలపాలి.
  • రిఫ్రిజిరేటెడ్ పిండి బంతిని 1/4 అంగుళాల మందానికి చుట్టండి. ప్లాస్టిక్ క్యాప్ లేదా పేస్ట్రీ కట్టర్ ఉపయోగించి పిండిని 4 నుండి 5 అంగుళాల వృత్తాలుగా కత్తిరించండి.
  • గుండ్రని పిండిపై గుమ్మడికాయ మిశ్రమాన్ని వేయాలి. అంచులను మూసివేసి, సాంప్రదాయకంగా గుజ్జియాల మాదిరిగానే వాటిని కత్తిరించండి.
  • గుడ్డు వాష్ తో గుజ్జు  చేసి వాటిపై కొద్దిగా పంచదార చల్లాలి.
  • ప్రీహీట్ చేసిన ఓవెన్ లో 200 డిగ్రీల సెల్సియస్ వద్ద 20 నిమిషాల పాటు బేక్ చేయాలి.
  • వాటిని చల్లార్చి సర్వ్ చేయాలి.

హాలోవీన్ ఫ్రైస్

రుచికరమైన స్నాక్స్ ఇష్టపడే పిల్లలకు మీరు ఏమి వడ్డించవచ్చని ఆలోచిస్తున్నారా? ప్రతి ఒక్కరి ఆల్ టైమ్ ఫేవరెట్ ఫ్రైస్ కంటే గొప్పది ఏముంటుంది? ఈ కాల్చిన తీపి బంగాళాదుంప మరియు ఎగ్ వైట్ ఫ్రైస్ హాలోవీన్ సమయంలో పిల్లలకు సరైన ఆరోగ్యకరమైన విందు. 

పదార్థాలు:

తీపి బంగాళాదుంప:1

గుడ్డు యొక్క తెలుపు:2

బ్రెడ్ క్రంబ్స్: 2 టేబుల్ స్పూన్లు.

గ్రౌండ్ మిరియాలు: 1/2 టేబుల్ స్పూన్

పర్మేసన్ జున్ను, తురిమిన: 10 గ్రా

తయారీ:

  • చిలగడదుంపను మీడియం సైజు సైజు సైజుల్లో కట్ చేసుకోవాలి.
  • గుడ్డును మెత్తగా రుబ్బి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • ఒక గిన్నెలో ముక్కలు, మిరియాలు, జున్ను తీసుకుని కలపాలి.
  • బేకింగ్ ట్రేలో, గుడ్డులోని తెల్లసొనలో ముంచిన తర్వాత ప్రతి వేలిని ఉంచి, ఆపై క్రంబ్ మిశ్రమంలో తిప్పండి.
  • బంగాళాదుంపలను 200 డిగ్రీల సెల్సియస్ వద్ద ప్రీహీట్ చేసిన ఓవెన్లో 18 నుండి 20 నిమిషాలు బేక్ చేయండి, బేకింగ్ ద్వారా వేళ్లను సగం తిప్పండి.
  • ఇంట్లో తయారుచేసిన డిప్ లేదా కెచప్‌తో కాల్చిన ఫ్రైస్‌ని సర్వ్ చేయండి

కొంచెం సృజనాత్మకతతో, మీరు హాలోవీన్ రోజున మీ పిల్లలకు ఉత్తేజకరమైన మరియు ఇంకా ఆరోగ్యకరమైన విందులను అందించవచ్చు. పైన పేర్కొన్న వంటకాలను మొత్తం కుటుంబం కూడా ఆనందించవచ్చు. 

హ్యాపీ గ్రోత్ మరియు ఎదుగుదల పాల గురించి మరింత తెలుసుకోవడానికి https://www.nestle.in/brands/nestle-lactogrow