"నాకు ఆకలిగా లేదు!" - పరీక్షలకు ప్రిపేర్ అవుతున్నప్పుడు మీరు తరచూ చెప్పే మాట ఇదేనా? పెండింగ్ లో ఉన్న అనేక పాఠాలు మీ భోజనాన్ని విస్మరించడానికి మరియు మీ పూర్తి సమయాన్ని పుస్తకాలకు కేటాయించడానికి మిమ్మల్ని ప్రేరేపించవచ్చు, నిజం ఏమిటంటే, మీరు దానిని తప్పు చేస్తున్నారు! ఆహారం మంచి గ్రేడ్లను ఎలా ప్రభావితం చేస్తుందో మరియు చదువుకునేటప్పుడు మీరు ఆహారం వైపు ఎందుకు వెనుదిరగకూడదో ఇక్కడ ఉంది.
పరీక్షల సమయంలో ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం ఎందుకు ముఖ్యం
సెమిస్టర్ యొక్క అత్యంత ఒత్తిడితో కూడిన దశలలో ఒకటిగా పరీక్ష సమయం సులభంగా గడిచిపోతుంది, సుదీర్ఘ అధ్యయన గంటలు, లైబ్రరీ సెషన్లు మరియు హైలైట్ టెక్స్ట్తో పెరుగుతున్న నోట్స్ గుండా స్కానింగ్. ఆశించిన లక్ష్యాలను సాధించడంలో శ్రద్ధతో కూడిన కృషి మరియు సమయ నిర్వహణ కీలక పాత్ర పోషిస్తుండగా, పరీక్షల సమయంలో విద్యార్థులకు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం కూడా గణనీయమైన ఫలితాలను అందించడానికి దోహదం చేస్తుంది. డైట్ ప్రవేశ పరీక్ష సంబంధంపై ప్రత్యేక శ్రద్ధ వహించాలి, ఎందుకంటే ఆహారం అకడమిక్ సాధనతో మితమైన సానుకూల సంబంధాన్ని చూపుతుంది మరియు అల్పాహారం చేర్చడం, క్రమం తప్పకుండా భోజనం తినడం మరియు తగినంత సేర్విన్గ్స్ పండ్లు తినడం ద్వారా దీనిని పొందవచ్చు.
పరీక్షల సమయంలో విద్యార్థులకు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం
పోటీ పరీక్షలకు లేదా మరేదైనా పరీక్షలకు సిద్ధమవుతున్న విద్యార్థుల కోసం ఆహారాన్ని ప్లాన్ చేసేటప్పుడు, ఈ క్రింది ఆహారాలు అనుకున్న ఫలితాలను అందించడంలో సహాయపడతాయి:
- చేప: ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్స్కు అద్భుతమైన మూలం కాకుండా, చేపలో సెలీనియం అనే ముఖ్యమైన ట్రేస్ మినరల్ కూడా ఉంటుంది. దీర్ఘకాలిక తక్కువ సెలీనియం స్థాయిలు అభిజ్ఞా పనితీరు తగ్గడంతో సంబంధం కలిగి ఉన్నాయని అధ్యయనాలు గమనించాయి. సెలీనియం యొక్క ఇతర వనరులు గింజలు మరియు గుడ్లు, ఇవన్నీ పరీక్షా ఆహారంలో కీలకమైన భాగంగా ఉంటాయి. గుడ్డు: పరీక్షల సమయంలో తినాల్సిన ఆహారం యొక్క సంక్షిప్త జాబితా గుడ్లు లేకుండా అసంపూర్ణంగా ఉంటుంది. ఇది ప్రోటీన్, విటమిన్ ఎ మరియు కోలిన్ యొక్క ఉత్తమ వనరులలో ఒకటి. మెదడులో రసాయన దూతగా పనిచేసే అసిటైల్కోలిన్ అనే న్యూరోట్రాన్స్మిటర్ను సంశ్లేషణ చేయడానికి కోలిన్ అవసరం. అందువల్ల, నరాలు మరియు జ్ఞానాన్ని పోషించడానికి కోలిన్ అవసరం మరియు జ్ఞాపకశక్తిని కూడా సానుకూలంగా ప్రభావితం చేస్తుంది.
- ఆకుపచ్చ కూరగాయలు: వీటిలో బ్రస్సెల్స్ మొలకలు, క్యాబేజీ, బచ్చలికూర మరియు ఫోలేట్ యొక్క మంచి వనరులు అయిన బఠానీలు వంటి కూరగాయలు కూడా ఉన్నాయి. ఫోలేట్ అనేది మెదడు పనితీరుకు అవసరమైన సూక్ష్మపోషకమని మరియు అభిజ్ఞా క్షీణతకు దోహదపడే తాపజనక అణువులను తగ్గించగలదని అధ్యయనాలు కనుగొన్నాయి. ఇది జ్ఞాపకశక్తిపై సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతుందని తెలిసింది. అందువల్ల, పరీక్షా సమయానికి జ్ఞాపకశక్తిని మెరుగుపరచడానికి ఒక గిన్నె ఆకుకూరలు ఆహారంగా ఉపయోగపడతాయి మరియు మీ అంకితమైన అధ్యయన సమయాల్లో దాటవేయకూడదు! బ్రోకలీ: క్రూసిఫరస్ వెజిటేబుల్గా, బ్రోకలీలో విటమిన్ సి అధికంగా ఉంటుంది మరియు ఒకరి మంచి ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి మరియు మంటను నిరోధించే అనేక ప్రయోజనకరమైన మొక్కల భాగాలతో కూడా ప్యాక్ చేయబడింది. బ్రోకలీ విటమిన్ K యొక్క మంచి మూలం, ఇది మెదడు కణాల మనుగడను ప్రభావితం చేసే స్పింగోలిపిడ్స్ అని పిలువబడే ఒక రకమైన కొవ్వును నియంత్రించడంలో పాల్గొంటుంది. ఈ లక్షణం బ్రోకలీని గొప్ప పరీక్ష ఆహారంగా చేస్తుంది.
- బ్లూబెర్రీ: బ్లూబెర్రీస్ పాలీఫెనాల్స్ అని పిలువబడే ఫంక్షనల్ ప్లాంట్ కాంపౌండ్స్లో పుష్కలంగా ఉంటాయి, ఇవి అభిజ్ఞా పనితీరు మరియు మానసిక స్థితికి ప్రయోజనకరంగా ఉంటాయి. బ్లూబెర్రీస్ తినడం స్వల్ప మరియు దీర్ఘకాలిక జ్ఞాపకశక్తిని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడుతుందని కూడా గమనించబడింది, తద్వారా ఇది పరీక్షలకు అవసరమైన మెదడు ఆహారంగా మారుతుంది.
- గింజలు మరియు గింజలు: అవిసె గింజలు మరియు చియాతో సహా వాల్నట్లు మరియు గింజలు వంటి గింజలు ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్ల యొక్క మంచి మూలాలు, ఒక రకమైన ముఖ్యమైన కొవ్వు ఆమ్లాలు. సాధారణ మెదడు పనితీరుకు ఇవి చాలా అవసరం, ఎందుకంటే లోపం బలహీనమైన అభ్యాసం మరియు జ్ఞాపకశక్తికి దారితీస్తుంది. అదనంగా, అవి విటమిన్ ఇ యొక్క మంచి మూలం, ఇది మంచి జ్ఞానంతో ముడిపడి ఉంటుంది.
- డార్క్ చాక్లెట్:కనిష్ట చక్కెరతో తయారుచేసిన డార్క్ చాక్లెట్ను కొరికితే, వాస్తవానికి అపరాధం లేని డెజర్ట్ మరియు పరీక్షలకు ముందు తినడానికి రుచికరమైన ఆహారంగా ఉపయోగపడుతుంది. ఎందుకంటే కోకో మెదడుకు రక్త ప్రవాహాన్ని పెంచడంలో సహాయపడుతుంది, తద్వారా మనస్సు యొక్క మొత్తం పని సామర్థ్యాన్ని విస్తరిస్తుంది.
- ద్రవాలు: మెదడు ద్రవ్యరాశిలో 75% నీరు ఏర్పరుస్తుంది మరియు అభిజ్ఞా పనితీరుకు అవసరమైనందున హైడ్రేషన్ మరియు ఎలక్ట్రోలైట్ల ప్రాముఖ్యతపై గమనిక లేకుండా ఈ సంక్షిప్త జాబితా అసంపూర్ణంగా ఉంటుంది. అంతేకాకుండా, తేలికపాటి నిర్జలీకరణం కూడా ఆందోళనకు దోహదం చేస్తుందని మరియు పని జ్ఞాపకశక్తిని తీవ్రంగా ప్రభావితం చేస్తుందని కనుగొనబడింది. అందువల్ల, సాదా నీరు మరియు కొబ్బరి చెరకు రసం లేదా లేత కొబ్బరి పుదీనా కూలర్ వంటి ద్రవాలను తాగడం ద్వారా హైడ్రేట్ గా ఉండటం పరీక్షలకు సిద్ధం కావడానికి చాలా దూరం వెళుతుంది.
పరీక్షల సమయంలో తినాల్సిన ఆహార చిట్కాలు
పరీక్షకు సిద్ధం కావడం వల్ల మీరు దేనికీ సమయం కేటాయించలేరు, కానీ ఆహారం దీనికి మినహాయింపు. అర్థరాత్రి నూనెను నిరంతరం అధ్యయనం చేయడం మరియు కాల్చడం ద్వారా మీరు కోరుకునే ఫలితాలను సరైన పరీక్ష ఆహారాన్ని ప్లాన్ చేయడం ద్వారా మెరుగుపరచవచ్చు. సిద్ధాంతం ఏమిటంటే, క్రమం తప్పకుండా తినే సందర్భాలు మెదడు అభివృద్ధి మరియు పనితీరుకు అవసరమైన పోషకాలను అందించడానికి ఒక మార్గాన్ని అందిస్తాయి, అదే సమయంలో అభిజ్ఞా పనితీరుకు ఆజ్యం పోయడానికి తగినంత శక్తిని కూడా అందిస్తాయి.
పరీక్షల సమయంలో విద్యార్థులకు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం యొక్క కొన్ని ఎంపికలు క్రింద జాబితా చేయబడ్డాయి::
ఓట్స్ ఎగ్ ఆమ్లెట్: అల్పాహారం మరియు క్రమం తప్పకుండా భోజనం చేయడం ద్వారా, మొత్తం అకడమిక్ పనితీరు ఎక్కువగా ఉంటుంది. పరీక్షలకు గుడ్డు ఒక ముఖ్యమైన మెదడు ఆహారం కాబట్టి, దీనిని అల్పాహారంగా తీసుకోవడం మీ రోజుకు గొప్ప ప్రారంభం. మీరు ఆమ్లెట్ అభిమాని కాకపోతే, మీరు ఎగ్ బుర్జీని కూడా తయారు చేయవచ్చు, ఈ రెండింటినీ చపాతీ లేదా రొట్టెతో తినవచ్చు.
శాండ్ విచ్ (అవొకాడో లేదా చికెన్ క్లబ్ శాండ్ విచ్): పరీక్షల సమయంలో తినడానికి ఆహారాన్ని ప్లాన్ చేసేటప్పుడు శాండ్ విచ్ ఉపయోగపడుతుంది. అవోకాడో, ఒమేగా-3 ఫ్యాటీ యాసిడ్లు మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ల యొక్క అద్భుతమైన మూలం లేదా చికెన్ వంటి ఆరోగ్యకరమైన పదార్థాలతో శాండ్విచ్ను పొరలుగా ఉంచవచ్చు, ఇది ప్రోటీన్ మరియు కోలిన్ను అందించడంలో సహాయపడుతుంది.
బ్రోకలీ సూప్: ఒక వెచ్చని గిన్నె సూప్ మంచి అధ్యయన భాగస్వామిని అందిస్తుంది మరియు మెదడు కణాల పెరుగుదలను పెంచే కూరగాయల సామర్థ్యాన్ని దృష్టిలో ఉంచుకుని బ్రకోలీని దాని ప్రధాన పదార్ధంగా ఎంచుకోవడం కంటే ఏది మంచిది. పరీక్షల సమయంలో జ్ఞాపకశక్తిని మెరుగుపరచడానికి ఇది ఒక గొప్ప ఆహారం మరియు తయారు చేయడం కూడా చాలా సులభం మరియు పొడి గింజలను జోడించడం ద్వారా మెరుగుపరచవచ్చు.
ఆపిల్ చియా సీడ్స్ స్మూతీ: విత్తనాలు చిన్న సైజు పదార్థాలు కావచ్చు కానీ పరీక్షల సమయంలో జ్ఞాపకశక్తిని మెరుగుపరచడానికి ఆహారంగా పనిచేస్తాయి చియా విత్తనాలు రుచికరమైనవి మాత్రమే కాదు, పండు మరియు పెరుగుతో పాటు స్మూతీలలో తయారు చేసినప్పుడు, ఈ పానీయం గట్ పనితీరును మెరుగుపరచడంలో కూడా సహాయపడుతుంది. నిరూపితమైనట్లుగా, మన గట్ ఆరోగ్యం మన మెదడు ఆరోగ్యానికి సంబంధించినది. మెదడులోకి ప్రవేశించే అనేక గట్ హార్మోన్లు అభిజ్ఞా సామర్థ్యాన్ని ప్రభావితం చేస్తాయి.
బనానా చాక్లెట్ కుకీలు: పరీక్ష సమయంలో కొంతమందికి సాధారణం కంటే ఆకలిగా అనిపించవచ్చు. ఖాళీ కేలరీలను తినే బదులు, అరటిపండు మరియు కోకోతో చేసిన కుకీల వంటి ఆరోగ్యకరమైన స్నాక్స్ను ఎంచుకోవడం తెలివైన చర్య, ఎందుకంటే అవి జ్ఞానాన్ని మెరుగుపరిచే అనేక పోషకాలతో శక్తితో నిండి ఉన్నాయి.
ముగింపు
పరీక్షలకు సిద్ధమవుతున్నప్పుడు ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం అద్భుతమైన ఫలితాలను ఇస్తుందనేది రహస్యం కాదు, ఎందుకంటే అధిక మొత్తంలో కొన్ని పోషకాలు జ్ఞానం మరియు భావోద్వేగాలను ప్రభావితం చేస్తాయి. ఆసక్తికరంగా, ఆహారం అభిజ్ఞా ప్రక్రియలను మార్చగలదు మరియు తుది ఫలితాన్ని నిర్ణయించే కారకాలలో ఆహారం ఒకటి కావచ్చు. కాబట్టి, విజయం కోసం పనిచేసేటప్పుడు ఆహారాన్ని నిర్లక్ష్యం చేయడం మానేసి, బదులుగా మన లక్ష్యాలను సాధించడానికి మన భోజనంపై ప్రత్యేక శ్రద్ధ పెట్టాల్సిన సమయం ఆసన్నమైంది!