పుచ్చకాయ వేడి రోజున రిఫ్రెష్ మరియు అపారమైన హైడ్రేటింగ్ పండు. ఇది అనేక పోషకాల పవర్హౌస్గా ఉండటమే కాకుండా, రుచికరమైనది మరియు సహజంగా తీపిగా ఉంటుంది, ఇది మీ పిల్లలకు సులభంగా ఇష్టమైనదిగా చేస్తుంది. ఈ పండు వాయురహిత పానీయాలు మరియు తియ్యటి పానీయాలకు ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయంగా పనిచేస్తుంది. పుచ్చకాయలో 92% నీరు మరియు 6-7% కార్బోహైడ్రేట్ ఉంటుంది.
దీనిని నమూనా చేయండి - 100 గ్రాముల పుచ్చకాయ 16 కేలరీల శక్తిని, 3.3 గ్రాముల కార్బోహైడ్రేట్లను, 0.2 గ్రాముల ప్రోటీన్ మరియు 0.2 గ్రాముల కొవ్వును అందిస్తుంది. 7.9 మి.గ్రా ఐరన్, 12 మి.గ్రా భాస్వరం, 0.2 మి.గ్రా ఫైబర్, 27.3 మి.గ్రా సోడియం, 160 మి.గ్రా పొటాషియం లభిస్తాయి. అందువల్ల పిల్లలకు పుచ్చకాయ వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు ఎన్నో ఉన్నాయి.
పుచ్చకాయ యొక్క ఇతర ఉపయోగకరమైన లక్షణాలు
పుచ్చకాయ యొక్క గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ 72-80, ఇది ఎక్కువ వైపు ఉంటుంది. కానీ, పండులో కార్బోహైడ్రేట్లు తక్కువగా ఉన్నందున, ఇది రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలపై గణనీయమైన ప్రభావాన్ని చూపదు. ' ఇది తక్కువ కేలరీలు మరియు ఫైబర్ కంటెంట్ కలిగి ఉంటుంది. పుచ్చకాయ విటమిన్ సి యొక్క మంచి మూలం మరియు పొటాషియం, రాగి, విటమిన్ ఎ (బీటా కెరోటిన్) మరియు పాంతోతేనిక్ ఆమ్లం (బి 5) యొక్క సంతృప్తికరమైన మొత్తాలను కలిగి ఉంటుంది.
పుచ్చకాయ యొక్క ఎరుపు మాంసాన్ని కప్పి ఉంచే తెలుపు భాగంలో సిట్రులిన్ ఉంటుంది. ఇది అర్జినిన్గా మారుతుంది, ఇది ఒక ముఖ్యమైన అమైనో ఆమ్లం. అర్జినిన్ గాయాలను నయం చేయడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.
లైకోపీన్ అనే శక్తివంతమైన యాంటీఆక్సిడెంట్ పండు యొక్క ఎరుపు రంగుకు దోహదం చేస్తుంది. కొంతవరకు, లైకోపీన్ బీటా కెరోటిన్ ఏర్పడటానికి సహాయపడుతుంది, ఇది విటమిన్ ఎగా మారుతుంది.
పుచ్చకాయ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
- ఈ పండు జీర్ణక్రియకు సహాయపడుతుంది మరియు ఆరోగ్యకరమైన ప్రేగు కదలికలను నిర్ధారిస్తుంది.
- పుచ్చకాయలో గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఎక్కువగా ఉన్నప్పటికీ కార్బోహైడ్రేట్ కంటెంట్ తక్కువగా ఉంటుంది. ఇది రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలు పెరగకుండా నిరోధిస్తుంది. మొత్తంమీద, ఈ పండు ఇన్సులిన్ నిరోధకత తగ్గింపుతో ముడిపడి ఉంది. కాబట్టి, ఇది రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది.
- పుచ్చకాయ మీ కీళ్ళను రక్షిస్తుంది ఎందుకంటే ఇందులో "బీటా-క్రిప్టోక్సంతిన్" అనే సహజ వర్ణద్రవ్యం ఉంటుంది, ఇది శోథ నిరోధక ఏజెంట్గా పనిచేస్తుంది.
- ఆరోగ్యకరమైన గుండె కోసం, పుచ్చకాయ గొప్ప ఎంపిక, ఎందుకంటే ఇందులో సిట్రులిన్ ఉంటుంది, ఇది అర్జినిన్గా మారుతుంది. ఈ రెండూ రక్తపోటును తగ్గించడంలో సహాయపడే నైట్రిక్ ఆక్సైడ్ సంశ్లేషణను నిర్ధారిస్తాయి.
- పుచ్చకాయ తినడం వల్ల వ్యాయామ సెషన్ల ప్రభావాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది ఎందుకంటే ఇందులో నీరు, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు అమైనో ఆమ్లాలు ఉంటాయి, ఇవి కోల్పోయిన శక్తిని తిరిగి నింపడానికి అవసరం. ఈ పండులో పొటాషియం కూడా ఉంటుంది, ఇది జిమ్ తిమ్మిరిని తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది. పుచ్చకాయలు కండరాల నొప్పులను కూడా తగ్గిస్తాయి.
పిల్లల కోసం పుచ్చకాయ
- పుచ్చకాయలో లైకోపీన్ అనే యాంటీఆక్సిడెంట్ ఉంటుంది. యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఫ్రీ రాడికల్స్ను తటస్తం చేయడానికి మరియు అనేక ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి రక్షించడానికి సహాయపడతాయి. నారింజ లేదా పసుపు కాకుండా ప్రకాశవంతమైన ఎరుపు రంగులో ఉండే పుచ్చకాయలను ఎంచుకోండి. విత్తనాలు ఉన్న పుచ్చకాయలలో కంటే విత్తనం లేని పుచ్చకాయలలో కూడా అధిక మొత్తంలో లైకోపీన్ ఉంటుంది.
- పుచ్చకాయ యొక్క ఒక వడ్డింపు విటమిన్ ఎ యొక్క రోజువారీ అవసరాలలో 30% దోహదం చేస్తుంది. విటమిన్ ఎ మీ పిల్లల ఆరోగ్యకరమైన దృష్టికి ముఖ్యమైన పోషకం.
- పసిబిడ్డలకు అతిపెద్ద పుచ్చకాయ ప్రయోజనాలలో ఒకటి, ఇది నిర్జలీకరణాన్ని నివారించడంలో సహాయపడుతుంది.
- ఇది పోషకాల యొక్క పవర్హౌస్ కాబట్టి, ఇది మీ పిల్లల చర్మం మృదువుగా, మృదువుగా మరియు సరళంగా ఉండటానికి సహాయపడుతుంది.
- పుచ్చకాయ ఏదైనా తీపి కోరికను తీరుస్తుంది. డెజర్ట్కు బదులుగా, మీ పిల్లవాడు పుచ్చకాయ ముక్కలు లేదా క్యూబ్స్ను ఆస్వాదించవచ్చు మరియు తక్కువ కేలరీలను పొందవచ్చు. ఇది కొవ్వు రహిత మరియు కొలెస్ట్రాల్ లేనిది.
పిల్లల కోసం పుచ్చకాయ
ఈ పండు యొక్క ఆకృతి మృదువుగా మరియు నీటితో ఉంటుంది, ఇది శిశువుకు కాటు వేయడం మరియు మింగడం సులభం చేస్తుంది. కానీ, పుచ్చకాయను చిన్న చిన్న క్యూబ్స్ గా ఉపయోగించి ఊపిరి ఆడకుండా చూసుకోవాలి. సులభంగా గుల్పింగ్ చేయడానికి మీరు దీన్ని ప్యూర్ చేయవచ్చు లేదా గుజ్జు చేయవచ్చు.
పుచ్చకాయ ఒక ఆరోగ్యకరమైన చిరుతిండి, ఇది పిల్లల పెరుగుదల మరియు అభివృద్ధికి ప్రయోజనం చేకూరుస్తుంది. ఈ పండులో విటమిన్ సి పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది శిశువుల రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడంలో సహాయపడుతుంది.
పిల్లల కోసం పుచ్చకాయ వంటకాలు
మీ పిల్లలకి పుచ్చకాయను సాధారణ పద్ధతిలో తినడానికి విసుగు ఉంటే, ఈ అద్భుతమైన వంటకాలను ఎందుకు ప్రయత్నించకూడదు?
- పుదీనా పుచ్చకాయ సలాడ్: కొన్ని పుచ్చకాయ ముక్కలు, ఎర్ర ఉల్లిపాయ ముక్కలు, పుదీనా ఆకులు కలపాలి. రుచి కోసం దానిపై ఉప్పు, మిరియాలపొడి చల్లాలి.
- టమోటో మరియు పుచ్చకాయ సలాడ్: టమోటాలు మరియు పుచ్చకాయ ముక్కలను మిక్స్ చేసి, పైన కొన్ని ముక్కలు చేసిన ఉల్లిపాయలు ఉన్నాయి.
- కర్రపై ముక్కలు: పుచ్చకాయను పావు భాగాలుగా కట్ చేసుకోవాలి. త్రిభుజాకారంలో ఉండే 1/2 అంగుళాల మందమైన ముక్కలను తయారు చేయడానికి ప్రతి ముక్కను కత్తిరించండి. ప్రతి ముక్కలోకి, పాప్సికల్ కర్రను చొప్పించండి. దీన్ని యథాతథంగా తినండి లేదా బేకింగ్ షీట్ పై అమర్చండి మరియు గట్టిగా మరియు ఘనంగా ఉండే వరకు స్తంభింపజేయండి.
- పుచ్చకాయ రసం: సీడ్ లెస్ పుచ్చకాయ ముక్కలను తాజా నిమ్మరసం, ఉప్పు మరియు 1 అంగుళాల పొట్టు తీయబడిన అల్లం రూట్ ముక్కతో కలపండి. ఈ మిశ్రమాన్ని బ్లెండ్ చేయాలి. ఇది సహజంగా తీపిగా లేకపోతే, ఒకటి లేదా రెండు చెంచాల తేనె కలపండి. కోరుకున్న స్థిరత్వాన్ని చేరుకోవడానికి కొద్దిగా నీరు కలపండి.