మీ పిల్లల కోసం బర్త్ డే పార్టీని ప్లాన్ చేయడం ఒత్తిడితో కూడుకున్నది, ముఖ్యంగా తమ పిల్లలు చక్కెర పానీయాలు తాగడం మరియు అనారోగ్యకరమైన స్నాక్స్ తినడం గురించి థ్రిల్ చెందని తల్లులకు. కానీ హేయ్, ఇది ఒక పార్టీ మరియు పిల్లలు ఇష్టపడే సరదా ఆహారాన్ని కలిగి ఉండాలి. కాబట్టి మీ పిల్లల బర్త్ డే పార్టీ ఆహారంలో ఆరోగ్యకరమైన మరియు సరదా అంశాలను మీరు ఎలా మిళితం చేస్తారు? సరే, మాకు కొన్ని ఆసక్తికరమైన ఆలోచనలు ఉన్నాయి. తదుపరి పార్టీ   కోసం ఆరోగ్యకరమైన మరియు ఉత్తేజకరమైన మెనూను ప్లాన్ చేయడంలో మీకు సహాయపడే పిల్లల పార్టీల కోసం కొన్ని ఆహార ఆలోచనలు ఇక్కడ ఉన్నాయి. 

  1. సింపుల్ పార్టీ ఫుడ్స్: పిల్లలు ఇష్టపడే పదార్థాలు మరియు రుచులకు ఎల్లప్పుడూ కట్టుబడి ఉండండి, తద్వారా వారు తినకుండా ఉంటారు. అరటిపండ్లు, స్ట్రాబెర్రీలు, ఆపిల్స్, దోసకాయలు, టమోటాలు, క్యారెట్లు, స్వీట్కార్న్, అవోకాడో మరియు మిరియాలు వంటి కొన్ని క్రౌడ్ ఫేవరెట్లను ఎంచుకోండి.  
  2.  'మీరే చేసుకోండి' : పిల్లలు ఆహార తయారీలో పాల్గొనడానికి ఇష్టపడతారు. వారు సృజనాత్మకంగా ఉండనివ్వండి మరియు వారి స్నేహితులతో సరదాగా ఉండండి. వారి ఆహారాన్ని తయారు చేయడం గురించి వారిని ఉత్సాహపరచండి. వివిధ ఆరోగ్యకరమైన టాపింగ్స్, వివిధ రకాల ఫిల్లింగ్లతో టాకోలు, ఇంట్లో తయారుచేసిన పిజ్జా లేదా పాస్తా కోసం వివిధ పదార్ధాలతో టేబుల్ను సెట్ చేయండి. ఎక్కువ ఆప్షన్లు ఉంటే అంత సరదాగా ఉంటుంది. ఘనీభవించిన పండ్ల రొట్టెలు తయారు చేయడం సులభం మరియు త్వరగా మరియు చాలా చవకైనవి. ప్రత్యేకమైన కలయికలను సృష్టించడానికి మీరు చాలా విభిన్న పండ్లు మరియు రసాలను ఉపయోగించవచ్చు. మీకు అచ్చులు లేకపోతే, మీరు పెరుగు కుండలను కూడా ఉపయోగించవచ్చు.  
  3. సహజ పదార్ధాలను ఉపయోగించి కలర్ ఫుడ్స్: పిల్లలు రంగురంగుల ఆహారాన్ని ఇష్టపడతారు, మరియు మీరు బీట్రూట్, బచ్చలికూర మరియు నారింజ పండ్ల రసాన్ని పాప్ రంగును జోడించడానికి ఉపయోగించవచ్చు. మీరు బ్లూబెర్రీస్, స్ట్రాబెర్రీస్, మామిడి, పైనాపిల్ మరియు కివీస్ వంటి రంగును పెంచే పదార్ధాలతో పండ్లను కలపవచ్చు మరియు ఐసింగ్, స్మూతీ లేదా కేక్ ఫిల్లింగ్ రంగు వేయడానికి వీటిని ఉపయోగించవచ్చు. 
  4. సృజనాత్మకంగా ఉండండి: 'ష్రెక్' జ్యూస్ లేదా 'ప్రిన్సెస్ ఎల్సా' బ్లూబెర్రీ షేక్ వంటి పిల్లలకు సంబంధం ఉన్న స్మూతీలకు సరదా పేర్లను ఇవ్వండి. మీరు జ్యూస్ బార్‌ను కూడా సెటప్ చేయవచ్చు మరియు టేబుల్‌పై బ్లెండర్ లేదా జ్యూసర్‌తో ఆర్డర్ చేయడానికి జ్యూస్‌లను తయారు చేయవచ్చు. 
  5. చాక్లెట్ కవర్డ్ ఫ్రూట్స్: డార్క్ చాక్లెట్ ను కరిగించి అందులో తరిగిన అరటి లేదా ఆపిల్ ను ముంచి టేస్టీ ట్రీట్ చేయాలి. మీరు తరిగిన గింజలు, ఎండిన పండ్లు మరియు విత్తనాలపై కరిగించిన చాక్లెట్‌ను కూడా వ్యాప్తి చేయవచ్చు. దీన్ని గ్రీజ్ ప్రూఫ్ కాగితంపై చల్లారనివ్వండి మరియు తరువాత చిన్న పిల్లల కోసం ముక్కలను విచ్ఛిన్నం చేయండి.  
  6. ఫిజీ పానీయాలకు ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయాలు: ఫిజీ పానీయాలను నివారించండి మరియు తాజాగా తయారుచేసిన పండ్లు లేదా వెజ్జీ రసాలను వడ్డించండి. మీరు పండ్లు, మూలికలు మరియు కొన్ని తినదగిన పువ్వులతో కొంత సాదా నీటిని కూడా రుచి చూడవచ్చు. మీ రసాలను తియ్యగా చేయడానికి, మీరు చక్కెరకు బదులుగా కొంత తేనెను ఉపయోగించవచ్చు.
  7. ఆరోగ్యకరమైన వస్తువులను మాస్క్ చేయండి: పిల్లల పార్టీలో ఆరోగ్యకరమైన పదార్ధాలను దాచడానికి డిప్స్ ఒక గొప్ప మార్గం. హమ్మస్, గ్వాకామోల్ లేదా టమోటా సల్సా ఏ పార్టీకి అయినా గొప్ప డిప్స్. మీరు వీటితో కొన్ని శాండ్విచ్ ఫిల్లింగ్స్ కూడా చేయవచ్చు. కోకో, వెనిల్లా, క్యారమైజ్డ్ అరటితో రుచిగల గింజ వెన్నలు కూడా గొప్ప ఎంపికలు.  

పిల్లల పార్టీ కోసం మీరు చేయగలిగే కొన్ని వంటకాలను మేము సంకలనం చేసాము.

  1. క్లాసిక్ డెవిల్డ్ గుడ్లు: అన్ని గుడ్లను ఒక సాస్పాన్లో తగినంత నీరు ఉంచండి. మీడియం మంట మీద 10 నిమిషాలు ఉడకనివ్వాలి. వేడి నీటి నుండి గుడ్లను తొలగించండి. వాటిని ఐస్ చల్లని నీటితో కప్పి చల్లారనివ్వండి. గుడ్లను పొట్టు తీయండి మరియు వాటిని పొడవుగా సగం చేయండి. పచ్చసొనను తీసి, కొవ్వు లేని గ్రీకు పెరుగు, ఉల్లిపాయలు, ఆవాలు, వెనిగర్, ఉప్పు మరియు మిరియాలతో పాటు ఫుడ్ ప్రాసెసర్లో ఉంచి అవి మృదువుగా అయ్యే వరకు కలపండి. గుడ్డులోని తెల్లసొనను ఒక టేబుల్ స్పూన్ ఫిల్లింగ్ తో నింపి మిరియాల పొడి చల్లాలి.  
  2. కాల్చిన స్వీట్ పొటాటో ఫ్రైస్: ముందుగా ఓవెన్ ను 450 డిగ్రీల ఫారెన్ హీట్ కు ప్రీ హీట్ చేయాలి. ఇంతలో, చిలగడదుంప ముక్కలను కొద్దిగా నూనె, ఉప్పు మరియు మిరియాలతో విసిరేయండి. ఈ ముక్కలను బేకింగ్ షీట్ మీద స్ప్రెడ్ చేసి బ్రౌన్ మరియు లేతగా ఉండే వరకు సుమారు 20 నిమిషాలు బేక్ చేయండి.  
  3. గ్వాకామోల్ తో తీపి బంగాళాదుంప తొక్కలు: ఓవెన్ ను 400 డిగ్రీలకు ప్రీహీట్ చేయండి. చిలగడదుంపలను ఫాయిల్ తో గట్టిగా చుట్టి బేకింగ్ షీట్ పై ఉంచాలి. వాటిని సుమారు యాభై నిమిషాల నుండి ఒక గంట వరకు మెత్తబడే వరకు వేయించండి. వాటిని విప్పి చల్లబరచండి. చిలగడదుంపలను పొడవుగా కట్ చేసి మాంసాన్ని బయటకు తీయాలి. బేకింగ్ షీట్ పై ఈ సగభాగాల చర్మాన్ని పక్కన ఉంచండి. వాటిపై కొద్దిగా నూనె పోసి, కొద్దిగా ఉప్పు చల్లాలి. తరువాత వాటిని క్రిస్ప్ అయ్యే వరకు, సుమారు ఇరవై లేదా ముప్పై నిమిషాలు బేక్ చేయండి. చర్మాన్ని కట్ చేసి బేకింగ్ షీట్ మీద ఉంచండి, స్కిన్ సైడ్ కిందకు. జున్నుతో వాటిని చల్లి, జున్ను కరిగే వరకు ఎనిమిది నుండి పది నిమిషాలు బేక్ చేయండి. నిమ్మరసం, వెల్లుల్లి మరియు ఉప్పు కలిపిన కొన్ని గుజ్జు అవోకాడోలను ఉపయోగించి మీరు గ్వాకామోల్ తయారు చేయవచ్చు. చిలగడదుంప చర్మంపై కొన్ని గ్వాకామోల్, టమోటా మరియు ఉల్లిపాయలతో టాప్ చేయండి.  
  4. హనీ పీనట్ పాప్ కార్న్: కొన్ని ఫ్రెష్ గా పాప్ కార్న్ మరియు వేరుశెనగలను కలపండి. వెన్న, తేనె కలిపి పాప్ కార్న్, పీనట్ మిశ్రమంపై చల్లాలి. ఇది ఆరోగ్యకరమైన తీపి-ఉప్పగా ఉండే చిరుతిండి.
  5. వెల్లుల్లి హమ్మస్: శనగలను ఉడికించి అందులో పావువంతు మినహా నీటిని వడకట్టాలి. ఇప్పుడు శనగలను ద్రవంతో పాటు ఫుడ్ ప్రాసెసర్ లోకి బదిలీ చేయండి. తహినీ, నూనె, నిమ్మరసం, వెల్లుల్లి, జీలకర్ర, కారం, ఉప్పు వేసి కలపాలి. అన్నీ మెత్తబడే వరకు శుద్ధి చేయండి. మీరు దీన్ని కొన్ని వెజిటబుల్ చిప్స్తో సర్వ్ చేయవచ్చు.  

మీకు అలెర్జీలు వస్తున్న పిల్లలు ఉంటే, గింజలు, పాడి వంటి అలెర్జీ కారకాలతో కూడిన ఆహారాన్ని లేబుల్ చేయాలని నిర్ధారించుకోండి. క్యూట్ లేబుల్స్ ఉపయోగించి.. వీలైతే, ఈ అలెర్జీలకు కారణమయ్యే పదార్థాలను నివారించడానికి ప్రయత్నించండి. పిల్లల పార్టీ ఆహార ఆలోచనలు సృజనాత్మకంగా, సరదాగా ఉండాలి మరియు వారు ఇష్టపడే కొన్ని పదార్థాలు మరియు వారు సంబంధం కలిగి ఉండగల కొన్ని ఫన్నీ పేర్లను కలిగి ఉండాలి.  

మీ పిల్లల ఎదుగుదల మరియు అవకాశాల గురించి మరింత తెలుసుకోవడానికి www.nangrow.inని సందర్శించండి