ஒரு குழந்தையின் முதல் உணவான தாய்ப்பால் இயற்கையாகவே இனிமையானது. 6 மாதங்களுக்குப் பிறகு நீங்கள் நிரப்பு உணவுகளை அறிமுகப்படுத்தத் தொடங்கும்போது கூட, உங்கள் சிறியவர் பிசைந்த அல்லது சுத்திகரிக்கப்பட்ட பழங்களில் உள்ள இயற்கை சர்க்கரைகளை அனுபவிக்கிறார். எனவே, காலப்போக்கில், உங்கள் குழந்தை சாக்லேட்டுகள், குக்கீகள் மற்றும் பேஸ்ட்ரிகளுக்கு ஏங்குவதைக் கண்டால், அது உண்மையில் ஆச்சரியமில்லை. இந்த இனிப்பு விருந்துகளை மிதமாக உட்கொள்வது அவரது ஆரோக்கியத்திற்கு தீங்கு விளைவிக்காது என்றாலும், நீங்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.

இந்த நாட்களில், இனிப்பு பானங்கள் மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட சர்க்கரை உணவுகள் எளிதாக கிடைப்பது குழந்தைகளில் சர்க்கரை உட்கொள்ளலை அதிகரித்துள்ளது. இதன் விளைவாக, அவர்கள் பெரும்பாலும் சத்தான மற்றும் இயற்கை உணவுகளுக்கான பசியை இழக்கிறார்கள். இருப்பினும், சர்க்கரைகள் முக்கியமாக வெற்று கலோரிகளை வழங்குகின்றன, ஒரு சிறிய ஆற்றல் வெடிப்பைத் தவிர. எனவே, அதிகப்படியான நுகர்வு எதிர்கால ஆண்டுகளில் உடல் பருமன் மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு வழிவகுக்கும். எனவே, உங்கள் குழந்தையின் உணவில் சர்க்கரை என்ன செய்ய முடியும், அதன் நுகர்வை நீங்கள் எவ்வாறு கட்டுப்படுத்தலாம் என்பதைப் புரிந்துகொள்ள தொடர்ந்து படிக்கவும்.

சர்க்கரை வகைகள்

சர்க்கரைகள் இரண்டு வகைப்படும் - இயற்கை மற்றும் சேர்க்கப்பட்டவை.

  1. இயற்கை சர்க்கரைகள் பழங்கள் (பிரக்டோஸ்), காய்கறிகள் மற்றும் பால் பொருட்கள் (லாக்டோஸ்) ஆகியவற்றில் உள்ளன.
  2. சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் இனிப்புகள், சோடாக்கள் போன்ற பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் சேர்க்கப்படும் சர்க்கரைகள் மற்றும் சிரப்கள் ஆகும். சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளில் வெள்ளை சர்க்கரை, பழுப்பு சர்க்கரை, தேன் மற்றும் உயர் பிரக்டோஸ் சோள சிரப் போன்ற இயற்கை சர்க்கரைகளும் இருக்கலாம்.

நீங்கள் இயற்கை சர்க்கரை மற்றும் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரையை ஒப்பிட்டால், இயற்கை சர்க்கரை எப்போதும் சிறந்த தேர்வாக இருக்கும்.

குழந்தைகளுக்கு சர்க்கரை பரிந்துரை

ICMR வழிகாட்டுதல்களின்படி, பகுதிகளின் எண்ணிக்கைக்கு ஏற்ப குழந்தைகளுக்கு சர்க்கரையின் பரிந்துரை இங்கே.

  குழந்தை (6 - 12 மாதங்கள்) 1 - 3 ஆண்டுகள் 4 - 6 ஆண்டுகள் 7 - 9 ஆண்டுகள் 10 - 12 ஆண்டுகள் 13 - 15 ஆண்டுகள் 16 - 18 வயது
பகுதி அளவு (ஒரு பகுதிக்கு 5 கிராம் சர்க்கரை) 2 3 4 4 6 பெண்களுக்கு 5, ஆண்களுக்கு 4 பெண்களுக்கு 5, ஆண்களுக்கு 6

மறைக்கப்பட்ட சர்க்கரை வெர்சஸ் டேபிள் சர்க்கரை

அட்டவணை சர்க்கரை என்பது வெறும் கண்ணுக்குத் தெரியும் வெள்ளை அல்லது பழுப்பு சர்க்கரையைக் குறிக்கிறது. மறைக்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் என்பது உணவுகளில் பதப்படுத்தும் போது சேர்க்கப்படும் சர்க்கரையின் பல்வேறு வடிவங்கள். மறைக்கப்பட்ட சர்க்கரைகளைக் கண்டறிவது கடினம் என்பதால், உங்கள் பிள்ளை நீங்கள் நினைப்பதை விட அதிக சர்க்கரையை உட்கொள்ளக்கூடும்.

மறைக்கப்பட்ட சர்க்கரைகளை அடையாளம் காணுதல்

மறைக்கப்பட்ட சர்க்கரைகளின் மூலங்களை அடையாளம் காண்பது கடினம். எனவே, எப்போதும் ஊட்டச்சத்து லேபிளைப் பாருங்கள். இது மொத்த இயற்கை மற்றும் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் (கிராம்களாக) பற்றிய தகவல்களை உங்களுக்கு வழங்குகிறது ஒரே ஒரு பரிமாறலில். ஊட்டச்சத்து லேபிள்கள் எப்போதும் பொருட்களை இறங்கும் முறையில் பட்டியலிடுகின்றன. எனவே, முதல் சில பொருட்களில் சர்க்கரையை பட்டியலிட்டால், உணவு அதிக சர்க்கரையாக கருதப்படலாம். அதன் பல பெயர்கள் காரணமாக சர்க்கரைகளை அடையாளம் காண்பதும் குழப்பமாக உள்ளது. வழக்கமாக, '-ஓஸ்' உடன் முடிவடையும் பெயர்கள் பிரக்டோஸ், குளுக்கோஸ், மால்டோஸ் மற்றும் டெக்ஸ்ட்ரோஸ் போன்ற சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகளைக் குறிக்கின்றன. வேறு சில சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள், கரும்பு சர்க்கரை மற்றும் பாகு, சோள இனிப்பு, உயர் பிரக்டோஸ் கார்ன் சிரப், தேன், மால்ட், வெல்லப்பாகு போன்றவை.

குழந்தைகளுக்கு சர்க்கரைகளின் தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகள்

அதிக சர்க்கரை உணவுகளை சாப்பிடுவது உங்கள் பிள்ளைக்கு பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு ஆபத்தை ஏற்படுத்தும். இந்த வழியில், புரதம், கார்போஹைட்ரேட், வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களைக் கொண்ட இயற்கை, ஆரோக்கியமான உணவுகளையும் அவர் தவறவிடுவார். குழந்தைகளில் சர்க்கரையின் சில தீங்கு விளைவிக்கும் விளைவுகள் பின்வருமாறு:

  1. சர்க்கரை உணவுகள் வழங்கும் வெற்று கலோரிகள் உடல் பருமனுக்கு வழிவகுக்கும்.
  2. சர்க்கரை உணவுகள் ட்ரைகிளிசரைடை அதிகரிக்கும் (இரத்தத்தில் ஒரு வகை கொழுப்பு) நிலைகள், இதய நோய்களுக்கு வழிவகுக்கிறது.
  3. சர்க்கரை பாக்டீரியாக்களுக்கு உணவாக செயல்படுகிறது, மேலும் அத்தகைய உணவுகளை தவறாமல் மென்று சாப்பிடுவது பல் சிதைவை ஏற்படுத்தும்.
  4. சர்க்கரை மற்றும் காஃபினேட்டட் பானங்களை உட்கொள்வதும் குழந்தைகளில் தூக்கமின்மையை ஏற்படுத்தும்.

குழந்தைகளில் சர்க்கரை உட்கொள்ளலைக் குறைக்க நிபுணர் பரிந்துரைகள்

சில எளிய ஆனால் பயனுள்ள வழிகளைப் பயன்படுத்தி உங்கள் குழந்தையின் உணவில் சர்க்கரையை குறைக்கலாம்.

  1. கார்பனேற்றப்பட்ட பானங்களுக்கு பதிலாக உங்கள் பிள்ளைக்கு தண்ணீர், பால், புதிய பழச்சாறு அல்லது லஸ்ஸி கொடுங்கள்.
  2. பழச்சாற்றை விட ஒரு முழு பழமும் எப்போதும் சிறந்தது, ஏனெனில் முந்தையது அதிக நார்ச்சத்து கொண்டது. மேலும், கடையில் வாங்கிய பழச்சாறில் சர்க்கரை சேர்க்கப்பட்டிருக்கலாம்.
  3. சர்க்கரை தானியங்களுக்குப் பதிலாக, குறைந்த சர்க்கரை அல்லது பூஜ்ஜிய சர்க்கரை தானியங்களைக் கொடுங்கள். அதற்கு பதிலாக சுவைக்காக புதிய பழங்கள் அல்லது உலர்ந்த பழங்களைச் சேர்க்கவும். சிரப்கள், ஜாம்கள், ஜெல்லிகள் மற்றும் பதப்படுத்துதல்களும் குறைந்த சர்க்கரை வகைகளில் வருகின்றன.
  4. கேக், துண்டுகள், ஐஸ்கிரீம் போன்ற இனிப்பு வகைகளை தவிர்க்கவும். மற்றும் உங்கள் பிள்ளை புதிய பழங்களை சாப்பிட ஊக்குவிக்கவும்.
  5. நீங்கள் பதிவு செய்யப்பட்ட பழங்களை வாங்கினால், அவை நீர் அல்லது சாற்றில் பாதுகாக்கப்படுகின்றன, சிரப் அல்ல என்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
  6. மிட்டாய்கள், பேஸ்ட்ரிகள் மற்றும் குக்கீகளுக்கு பதிலாக காய்கறிகள், பழங்கள், குறைந்த கொழுப்புள்ள பாலாடைக்கட்டி, முழு தானிய பட்டாசுகள் மற்றும் வெற்று தயிர் ஆகியவற்றை சிற்றுண்டி செய்ய உங்கள் பிள்ளையை ஊக்குவிக்கவும்.
  7. உங்கள் குழந்தை சர்க்கரையை விரும்பினால், உலர் திராட்சை அல்லது பழங்கள் போன்ற இயற்கை சர்க்கரை கொண்ட உணவுகளை அவருக்குக் கொடுங்கள்.
  8. வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட பழ மிருதுவாக்கிகள், வேர்க்கடலை வெண்ணெயுடன் ஆப்பிள் துண்டுகள், வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட கிரானோலா, கீர் அல்லது சிறிது சர்க்கரையுடன் தயாரிக்கப்பட்ட பாயாசம் போன்ற வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட உணவுகளை உங்கள் குழந்தை அதிகம் சாப்பிடுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.
  9. மற்றொரு முக்கியமான உதவிக்குறிப்பு என்னவென்றால், ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை நீங்களே பின்பற்றுங்கள், இதனால் உங்கள் குழந்தைகள் உங்களைப் பார்க்கிறார்கள்.

சர்க்கரை விருந்துகளை ஒரு முறை அனுபவிப்பது நல்லது என்றாலும், அது உங்கள் குழந்தைக்கு ஒரு பழக்கமாக மாறாமல் பார்த்துக் கொள்ளுங்கள். அதிகப்படியான சர்க்கரை உட்கொள்வதால் ஏற்படும் தீமைகளை அவருக்குப் புரிய வையுங்கள், மேலும் நீங்கள் வீட்டிலேயே ஆரோக்கியமான உணவுகளை சேமித்து வைப்பதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

உங்கள் பிள்ளையின் வளர்ச்சி மற்றும் சாத்தியக்கூறுகளைப் பற்றி மேலும் அறிய www.nangrow.in பார்வையிடவும்