எண்ணெய்களைப் பற்றிப் பேசும்போது, ஆலிவ் எண்ணெய் அதிக பாராட்டையும் அங்கீகாரத்தையும் பெறுகிறது. ஆலிவ் எண்ணெய் உண்மையில் பாராட்டுக்கு தகுதியானதா என்று நீங்கள் யோசித்துக் கொண்டிருந்தால், இந்த கட்டுரை நல்ல ஆரோக்கியத்திற்கு அதன் எண்ணற்ற நன்மைகளை நன்கு புரிந்து கொள்ள உங்களுக்கு உதவும்.
அறிமுகப்படுத்துதல்
எண்ணெய்கள் மற்றும் கொழுப்புகளைப் பற்றி பேசும்போது, ஒருவர் உடனடியாக 'கொழுப்பு' அல்லது 'ஆரோக்கியமற்றது' போன்ற அடைமொழிகள் நினைவுக்கு வரும் இருப்பினும், எண்ணெய் பொதுவாக அதன் அதிகரித்த நுகர்வு பல வாழ்க்கை முறை கோளாறுகளுக்கு வழிவகுக்கும் என்று விசாரணையின் கீழ் இருக்கும் போது, அனைத்து எண்ணெய்களும் இந்த மோசமான ஆரோக்கியத்துக்கு குற்றவாளி இல்லை உதாரணமாக, ஆலிவ் எண்ணெய் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது மற்றும் சரியான அளவில் உட்கொள்ளும்போது பல நன்மைகளையும் வழங்குகிறது.
ஆலிவ் எண்ணெய் ஊட்டச்சத்து
- கலோரிகள்: ஆலிவ் எண்ணெய் ஒரு நல்ல ஆற்றல் ஆதாரமாகும், இது அன்றாட நடவடிக்கைகள் மற்றும் அதிகபட்ச ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்கவும் தேவைப்படுகிறது
- மோனோஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு (MUFA): ஆலிவ் எண்ணெய் MUFA க்கு ஒரு சிறந்த ஆதாரமாகும், இரத்தத்தில் உள்ள கெட்ட கொலஸ்ட்ராலை குறைக்க உதவுகிறது
- பாலி அன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு (PUFA): ஆலிவ் எண்ணெயில் PUFA என்ற நல்ல வகை கொழுப்புகளும் உள்ளன
- நிறைவுற்ற கொழுப்பு: ஆலிவ் எண்ணெயில் ஒரு சிறிய அளவு சாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு உள்ளது. இது எந்த வகை கொழுப்பு என்பதை அளவோடு சாப்பிட வேண்டும்
- வைட்டமின் E: வைட்டமின் E நமது செல்களை பாதுகாக்கும் ஒரு பாராட்டத்தக்க ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட் ஆகும்
ஆலிவ் எண்ணெய் வகைகள்
ஆலிவ் எண்ணெய்யில் பொதுவாக மூன்று வகைகள் உள்ளன:
-
விர்ஜின் ஆலிவ் எண்ணெய்:
இரசாயனங்களைப் பயன்படுத்தாமல் அல்லது பழத்தை வெப்பப்படுத்தாமல் இந்த வகையான ஆலிவ் எண்ணெயை இயந்திரத்தனமாக பிரித்தெடுக்க புதிய ஒலிவங்கள் நசுக்கப்படுகின்றன. உற்பத்தி செயல்முறையில் பாலிபீனால்கள் போன்ற அதன் செயல்மிகு கலவைகள் இழக்கப்படாததால் இது பெரும்பாலான சுகாதார நன்மைகளை தக்க வைத்துக் கொள்கிறது. இவ்வாறு உற்பத்தி செய்யப்படும் எண்ணெய் உண்மையான சுவையை பாதுகாக்கிறது. விர்ஜின் ஆலிவ் எண்ணெய் முதல் பிரஸ், குளிர் அழுத்த, அல்லது குளிர் வெளியேற்ற ஆலிவ் எண்ணெய் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. -
சுத்திகரிக்கப்பட்ட ஆலிவ் எண்ணெய்:
இது தரம் குறைந்த ஆலிவ் எண்ணெய். இது சுத்திகரிக்கப்பட்டதால், எண்ணெயில் உள்ள பெரும்பாலான கொழுப்பு அமிலங்கள் மற்றும் பிற அசுத்தங்களை இழக்கிறது. இது பாலிஃபீனால்கள் போன்ற பயனுள்ள சேர்மங்களை இழக்கச் செய்கிறது மற்றும் இறுதி தயாரிப்பு சுத்திகரிக்கப்பட்ட தாவர எண்ணெய்களிலிருந்து அதிக வேறுபாடு இல்லாமல் சுவை, நிறம் மற்றும் வாசனை இல்லாமல் இருக்கிறது. -
ஆலிவ் பாமாயில் :
விர்ஜின் ஆலிவ் எண்ணெயைப் பிரித்தெடுத்த பின்னர் விட்டுச் செல்லும் கூழ் கரைப்பான்களுக்கும் வெப்பத்திற்கும் உட்படுத்தப்பட்டு ஒலிவ போமேஸ் எண்ணெயைத் தருகிறது.
பிரபலமான நம்பிக்கைக்கு மாறாக, சமையலுக்குப் பயன்படுத்தப்படும் ஆலிவ் எண்ணெய் பாதுகாப்பானதும் மேலானதுமான ஒரு தெரிவாக இருக்கிறது என்பது கவனிக்கப்பட வேண்டும். உண்மையில் ஆலிவ் எண்ணெய்யில் உள்ள சில நன்மை தரும் கூறுகள் சமைக்கும் போது கூட உணவிற்கு மாற்றப்படுகின்றன!
ஆலிவ் எண்ணெய்யின் மருத்துவ குணங்கள்
-
நல்ல கொழுப்புகளின் சிறந்த ஆதாரம்:
ஒலிவ எண்ணெயின் நன்மைகள் அதன் அதிக எம். யு. எஃப். ஏ உள்ளடக்கம் காரணமாகக் கூறப்படுகிறது. மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு அமிலங்கள் (MUFAs) இரத்த கொழுப்பு சுயவிவரங்களின் பொருத்தமான சமனிலையை பராமரிக்க உதவும் ஆரோக்கியமான கொழுப்பு வகையாகும். ஆலிவ் எண்ணெய் சுமார் 83% ஒலியிக் அமிலத்தால் ஆனது, இது இதய நோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும். உணவுத் திட்டமுறையில் நிறைவுற்ற கொழுப்புகளுக்காக மாற்றப்படும் போது, ஒலியிக் அமிலம் எச்டிஎல் கொலஸ்ட்ராலை அதிகரிக்கிறது, இது ஒரு நல்ல வகை கொழுப்பு மற்றும் அதன் விரும்பத்தகாத அனலாக், குறைந்த அடர்த்தி லிப்போபுரோட்டீன் கொலஸ்ட்ராலை குறைக்கிறது. இது இரத்த அழுத்தத்தின் வரம்பையும் மிதமானதாக்குகிறது, மேலும் குளுக்கோஸ் அளவைப் பராமரிப்பதில் பங்கு கொள்கிறது. -
சக்தி வாய்ந்த ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்:
ஆலிவ் எண்ணெயில் ஒலியூரோபீன் மற்றும் ஹைட்ராக்ஸிடைரோசால் போன்ற பீனாலிக் சேர்மங்கள் உள்ளன. ஆலிவ் எண்ணெயில் உள்ள மற்றொரு உயிர் வளியேற்ற எதிர்ப்பொருள், ஹைட்ராக்ஸிடைரோசல், அழற்சி எதிர்ப்பு என்று அறியப்படுகிறது மற்றும் கொழுப்பு செல்களின் அளவைக் குறைப்பதில் மறைமுகப் பங்கைக் கொண்டிருக்கலாம், எடை நிர்வாகத்தில் ஒரு பங்கைக் குறிக்கிறது. ஒலியோகாந்தால் ஆலிவ் எண்ணெயில் ஒரு செயல்மிகு சேர்மமாகவும் உள்ளது, இது சிகிச்சை விளைவுகளை வழங்குகிறது. -
மகிழ்ச்சியான இதயத்தை பராமரிக்க உதவுகிறது
நம் உடல், திசுக் காயம் போன்ற வீக்கத்திற்கு எதிர்வினையாற்றுகிறது. ஆனால் நீண்ட காலத்திற்கு வீக்கம் விரும்பத்தகாதது, ஏனெனில் இது இதயக் கோளாறுகள் போன்ற பல நோய்களின் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும். ஆலிவ் எண்ணெய் இரத்தத்தில் வீக்கத்தின் குறிப்பான்களின் மீது செல்வாக்கு செலுத்துகிறது, இது ஒரு அமைதியை உறுதியளிக்கிறது. தினசரி 2 டேபிள்ஸ்பூன் (23 கிராம்) உட்கொள்ள வேண்டும் என்றும் வரையறுக்கப்பட்ட தரவுகள் தெரிவிக்கின்றன ஆலிவ் எண்ணெய் கரோனரி இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். இதற்குக் காரணம், ஆலிவ் எண்ணெயில் அதிக அளவு MUFA உள்ளது. -
சருமத்திற்கும், கூந்தலுக்கும் நல்லது
ஆலிவ் ஆயிலில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடன்ட் செயல்பாடு தான் சருமத்திற்கு நல்லது. அத்தியாவசிய கொழுப்பு அமிலங்கள் கொண்ட இந்த எண்ணெய், ஊட்டமளிப்பதாகவும், ஈரப்பதம் அளிப்பதாகவும் அறியப்படுகிறது. ஆலிவ் எண்ணெயால் சருமத்திற்கு சிகிச்சையளிப்பது எந்த பக்க விளைவுகளையும் குறிக்காது, அல்லது அது எரிந்த திட்டுகளை விட்டுவைப்பதில்லை. மாறாக, இது வீக்கத்தை தணித்து, நோய் எதிர்ப்பு சக்தியையும் பாதிக்கும், உடலில் ஒரு பாதுகாப்பு விளைவை வெளிப்படுத்தி, முதுமையின் அறிகுறிகளைக் குறைக்கும். மேலும், புதிய மயிர்க்கால்களைத் தூண்டுவதில் ஒலியூரோபின் உள்ளடக்கம் ஒரு பங்கைக் கொண்டிருக்கிறது. கூந்தலுக்கான ஆலிவ் எண்ணெய் நன்மைகள் அறிவியலால் நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது மற்றும் முடி உதிர்வை சமாளிக்கவும் பயன்படுத்தப்படலாம். -
நமது ஒட்டுமொத்த அமைப்புக்கு ஆச்சரியங்களை ஏற்படுத்துகிறது
ஆலிவ் எண்ணெய் அதிகம் உள்ள மத்திய தரைக்கடல் பாணி உணவு உடலுக்கு நல்லது. இது இதயத்தை பாதுகாக்கிறது, குடலுக்கு நல்லது, ஏனெனில் இது அதில் வளரும் ஆரோக்கியமான நுண்ணுயிர்களை அதிகரிக்கிறது மற்றும் மூளையின் விளைவு, அறிவாற்றல் மற்றும் மன அழுத்தத்திற்கான அபாயத்தையும் குறைக்கிறது. ஆலிவ் எண்ணெய் இலவச கொழுப்பு அமிலங்களின் ஒரு நல்ல ஆதாரமாக இல்லை என்பதால், இது செல் இறப்பு மற்றும் விரும்பத்தகாத வீக்கத்தை தடுக்க உதவுகிறது, இது பொதுவாக இன்சுலின் எதிர்ப்புக்கு ஒரு காரணமாக உள்ளது நீரிழிவுக்கு வழிவகுக்கிறது. ஆலிவ் எண்ணெயைப் பயன்படுத்துவது கட்டிகளின் முன்னேற்றத்தையும் தடுக்கலாம்.
ஆலிவ் ஆயில் பயன்பாடு
சாலட்:
ஸ்வீட் கார்ன் தக்காளி சாலட், ப்ராக்கோலி கேரட் சாலட் போன்ற சாலட்டுகளுக்கு ஆலிவ் எண்ணெய் ஒரு சிறந்த சேர்க்கையாகும். இது நல்ல மணத்தையும் சுவையையும் தருகிறது.
சூப்:
சூப் தயாரிப்புகளிலும் ஆலிவ் எண்ணெய் பயன்படுத்தலாம். உதாரணமாக , இத்தாலிய மிநிஸ்ட்ரோன் சூப் ரெசிப்பியில், மாக்கரோனி சேர்க்கப்படுவதற்கு முன்பு பூண்டு மற்றும் வெங்காயத்தை வதக்க பயன்படுத்தலாம். ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளின் ஒரு நல்ல ஆதாரமாக, ஆலிவ் எண்ணெய் சூப்பை மேலும் ஊட்டச்சத்து மற்றும் சுவையானதாக மாற்றுகிறது.
நூடுல்ஸ்:
இந்த சீன உணவுக்கு விசுவாசமான ரசிகர் கூட்டம் உள்ளது. ஆலிவ் எண்ணெய்யை ஜுச்சினி நூடுல்ஸ் போன்ற நூடுல்ஸ் தயாரிக்க பயன்படுத்தப்படும் போது, அது ஒரு ஆரோக்கியமான திருப்பத்தை சேர்க்க முடியும் மற்றும் சுவை ஊட்டச்சத்து சந்திக்கிறது உறுதி.
முடிவு
அதன் உற்பத்தி முறையிலிருந்து சிறிதளவே சுத்தமான எண்ணெய் கிடைப்பதால், மற்றதைவிட விர்ஜின் ஆலிவ் எண்ணெய் விலை அதிகம். இருப்பினும், ஆலிவ் எண்ணெய்யின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் மிகவும் அதிகம் மற்றும் இது உட்கொள்கையில் பல நன்மைகளை வழங்கக்கூடிய அதிகபட்ச பாலிஃபீனாலிக் உள்ளடக்கம் கொண்ட வகையாகும். ஆலிவ் எண்ணெய் சாலட்களில் பயன்படுத்தக்கூடிய சிறந்த எண்ணெய் வகைகளில் ஒன்று என்பதாலும், வழக்கமான உணவு வகைகளையும் சமைக்கலாம் என்பதாலும், அன்றாட உணவில் ஒரு சில டீஸ்பூன் சேர்த்துக் கொள்வது மதிப்புக்குரியது!