இப்போதெல்லாம், நீங்கள் ஒரு தொகுக்கப்பட்ட உணவுப் பொருளை வாங்கும்போதெல்லாம், அதில் உங்களைக் குழப்பக்கூடிய குறியீடுகளின் வரிசையைக் காணலாம். ஆனால் உற்பத்தியாளர்கள் மற்றும் உணவு ஒழுங்குமுறை அமைப்புகள் தங்கள் வாடிக்கையாளர்களுக்கு உணவைப் பற்றிய முக்கியமான தகவல்களைத் தெரிவிக்க இந்த சின்னங்கள் மிகவும் உதவியாக இருப்பதைக் காண்கின்றன, இதனால் அவர்கள் தகவலறிந்த மற்றும் ஆரோக்கியமான தேர்வுகளை செய்ய முடியும்.
சில நேரங்களில், தொகுக்கப்பட்ட உணவுப் பொருட்கள், குறிப்பாக இறக்குமதி செய்யப்பட்டவை, சிறப்பு பொருட்கள் அல்லது பயன்பாடு தொடர்பான தகவல்களுடன் வருகின்றன, அவை வாடிக்கையாளர்களுக்கு தெரிவிக்கப்பட வேண்டும்.
சில உணவு லேபிள்கள் மற்றும் அவற்றின் அர்த்தங்களை உன்னிப்பாகப் பார்ப்போம்:
- அக்மார்க் - பருப்பு வகைகள், தானியங்கள், அத்தியாவசிய எண்ணெய்கள், தாவர எண்ணெய்கள், பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் மற்றும் அரை பதப்படுத்தப்பட்ட பொருட்கள் உள்ளிட்ட சுமார் 205 வெவ்வேறு பொருட்களுக்கு இந்திய அரசு இந்த லேபிளை வழங்குகிறது. அக்மார்க்கின் கீழ் தங்கள் பொருட்களைக் குறிக்க விரும்பும் உற்பத்தியாளர்கள் அக்மார்க் ஆய்வகத்திலிருந்து அங்கீகாரச் சான்றிதழைப் பெற வேண்டும்.
- சைவ மற்றும் அசைவ குறியீடுகள் - உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகளின்படி (பேக்கேஜிங் மற்றும் லேபிளிங்) விதிமுறைகள், 2011, 'அசைவ' உணவுகளின் ஒவ்வொரு பொதியும் பழுப்பு நிற வெளிப்புறத்துடன் கூடிய சதுரத்திற்குள் பழுப்பு நிற, நிரப்பப்பட்ட வட்டத்தின் சின்னத்தைக் கொண்டிருக்க வேண்டும், வட்டத்தின் விட்டத்தை விட இருமடங்கு பக்கங்கள் இருக்க வேண்டும்.
முட்டைகளை மட்டுமே கொண்ட உணவுப் பொருட்களுக்கு, உற்பத்தியாளர் கூடுதல் விவரங்களையும் வழங்க முடியும்.
சைவ உணவுக்கு, சின்னம் பச்சை, நிரப்பப்பட்ட வட்டம், குறிப்பிடப்பட்ட குறைந்தபட்ச அளவு விட்டம் கொண்ட ஒரு சதுரத்திற்குள் பச்சை வெளிப்புறம் மற்றும் வட்டத்தின் விட்டத்தை விட இருமடங்கு பக்கங்களைக் கொண்டிருக்க வேண்டும். இந்த சின்னங்கள் ஒரு மாறுபட்ட பின்னணி கொண்ட தொகுப்பில், தயாரிப்பின் பிராண்ட் பெயருக்கு நெருக்கமாகவும், லேபிள்கள், கொள்கலன்கள், துண்டுப்பிரசுரங்கள், துண்டுப்பிரசுரங்கள் மற்றும் எந்தவொரு விளம்பர ஊடகத்திலும் காண்பிக்கப்படலாம்.
- FSSAI குறியீடு - இது உணவு சுகாதாரமானது மற்றும் உணவுப் பொருட்களுக்கு நிர்ணயிக்கப்பட்ட அங்கீகரிக்கப்பட்ட பாதுகாப்பு தரங்களை பூர்த்தி செய்கிறது என்பதைக் குறிக்கிறது, இது உணவு பாதுகாப்பு மற்றும் தரநிலைகள் (FSS) சட்டம்,2006. உணவு வணிக உற்பத்தியாளர்கள் மற்றும் ஆபரேட்டர்களுக்கு FSSAI 14 இலக்க உரிம எண்ணையும் வழங்குகிறது, இது FSSAI லோகோவுடன் தொகுப்பில் காண்பிக்கப்பட வேண்டும்.
- உணவுப் பொருட்கள் ஆர்டர் (FPO) மார்க் - இது ஜாம்கள், ஊறுகாய்கள், பேக் செய்யப்பட்ட பழங்கள் போன்ற பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுப் பொருட்களுக்கு இந்திய அரசாங்கத்தால் வழங்கப்படுகிறது.
- இந்தியா ஆர்கானிக் மார்க் - இது ஆர்கானிக் முறையில் வளர்க்கப்பட்ட உணவுப் பொருட்களுக்கு வழங்கப்படுகிறது.
உணவை இறக்குமதி செய்யும் போக்கு அதிகரித்து வருவதால், நீங்கள் தெரிந்து கொள்ள வேண்டிய சில சர்வதேச உணவு குறியீடுகளும் உள்ளன:
- GDA - வழிகாட்டி தினசரி அளவுகள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, GDA ஒரு உணவுப் பொருளில் உள்ள சர்க்கரை, கொழுப்பு, சோடியம் மற்றும் கலோரிகளின் அளவைக் குறிக்கிறது. வேறு வார்த்தைகளில் கூறுவதானால், நீங்கள் ஆரோக்கியமான, சீரான உணவைப் பின்பற்ற திட்டமிட்டால், GDA குறிப்பிடப்பட்டதை விட அதிகமான அளவுகளை உட்கொள்ளக்கூடாது. ஆரோக்கியமான வயது வந்த பெண்ணுக்கான கலோரி தேவைகள் ஒரு ஆணை விட குறைவாக இருப்பதால், உணவு லேபிள்களில் உள்ள GDA ஒரு பெண்ணின் தேவைகளுக்கு ஏற்ப குறிப்பிடப்பட்டுள்ளது என்பதையும் நினைவில் கொள்க. குழந்தைகளுக்கான GDA வேறுபட்டது. எனவே, ஒரு வயது வந்தவருக்கு தினமும் சுமார் 2000 கலோரிகள், 70 கிராம் கொழுப்பு, 90 கிராம் சர்க்கரை, 20 கிராம் நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் 2400 மி.கி சோடியம் தேவை என்பதை நினைவில் கொள்க. 5 முதல் 10 வயது வரையிலான குழந்தைக்கு ஒவ்வொரு நாளும் 1800 கலோரிகள், 85 கிராம் சர்க்கரை, 70 கிராம் கொழுப்பு, 20 கிராம் நிறைவுற்ற கொழுப்பு மற்றும் 1400 மி.கி சோடியம் தேவைப்படும்.
எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் பல்பொருள் அங்காடிக்கு ஷாப்பிங் செல்லும்போது, உங்கள் குடும்பத்திற்கு ஆரோக்கியமான மற்றும் மிகவும் சத்தான தயாரிப்புகளை நீங்கள் தேர்வு செய்ய முடியும்.
உங்கள் பிள்ளையின் வளர்ச்சி மற்றும் சாத்தியக்கூறுகளைப் பற்றி மேலும் அறிய www.nangrow.in பார்வையிடவும்