குளிர்கால மாதங்கள் உங்கள் எலும்புகளை குளிர்விப்பது மட்டுமல்லாமல், மனச்சோர்வு மற்றும் சோம்பலையும் ஏற்படுத்தும். எனவே, அது உங்கள் குழந்தைகளுக்கு என்ன செய்ய முடியும் என்று கற்பனை செய்து பாருங்கள்! குளிர்காலம் குழந்தைகளில் கவனம் மற்றும் ஆற்றலைக் குறைக்கும், பசியின்மை மாற்றங்கள் மற்றும் தூக்க முறைகளை பாதிக்கும். ஜலதோஷம், காய்ச்சல், காய்ச்சல் போன்றவற்றாலும் குழந்தைகள் எளிதில் பாதிக்கப்படலாம். எனவே, சூடான குளிர்கால ஆடைகளை அணிவதைத் புறம்பாக,அவர்களின் குளிர்கால உணவில் நீங்கள் கவனம் செலுத்த வேண்டும். புதிய பருவகால பொருட்களுடன் தயாரிக்கப்பட்ட சூடான உணவை உட்கொள்வது குளிர்ந்த மாதங்களை தாங்கக்கூடியதாகவும் சுவாரஸ்யமானதாகவும் மாற்றும். குளிர்காலத்திலும் வளர்சிதை மாற்றம் குறைகிறது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், எனவே, ஜீரணிக்க எளிதான ஆனால் நிரப்பக்கூடிய, சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுகளை நீங்கள் பரிமாற வேண்டும்.

குளிர்காலத்தை பாதுகாப்பாகவும் சூடாகவும் மாற்றக்கூடிய உணவு

  • குளிர்கால மாதங்களில் பருவகால காய்கறிகளின் சக்தியை ஒருபோதும் குறைத்து மதிப்பிட வேண்டாம். முதலாவதாக, அவற்றின் அடுக்கு ஆயுட்காலம் குளிர்ந்த வெப்பநிலையில் வரிசைப்படுத்தப்படுகிறது. எனவே, நீங்கள் அடிக்கடி வெளியே செல்ல வேண்டியதில்லை, ஏனெனில் உங்கள் குளிர்சாதன பெட்டி அல்லது சரக்கறையை ஒரு வாரத்திற்கு எளிதாக சேமித்து வைக்கலாம். இரண்டாவதாக, காய்கறிகளில் உள்ள நார்ச்சத்து உங்கள் குழந்தையின் செரிமானத்தை எளிதாக்கும். கீரை மற்றும் புதினா போன்ற கீரைகள் தேவையானதைச் செய்யலாம் (ஆனால் மழை பெய்தால், ஒட்டுண்ணிகள் மற்றும் புழுக்களைத் தவிர்க்க கீரைகளை அதிகமாகத் தவிர்க்கவும்). காய்கறிகளை சமைப்பதற்கு முன்பு அவற்றை நன்கு சுத்தம் செய்வதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள். இவற்றைக் கொண்டு குழம்புகள் மற்றும் கறிகளைத் தயாரிப்பதன் மூலம், உங்கள் குழந்தையின் உடல் வெப்பத்தை அதிகரிக்கலாம் மற்றும் அவர்களுக்கு முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களையும் வழங்கலாம். குறிப்பாக, உண்ணக்கூடிய நிலத்தடி பாகங்களைக் கொண்ட தாவரங்கள் உடலை வெப்பமாக்குவதாக அறியப்படுகிறது. எனவே, கேரட், உருளைக்கிழங்கு, வெங்காயம் மற்றும் பீட்ரூட் ஆகியவை உங்கள் வண்டிக்கு விரைவாக செல்ல வேண்டும். இவற்றைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படும் சூப்கள் எப்போதும் உங்கள் குழந்தைக்கு சூடான, இனிமையான மற்றும் சுவையான விருப்பமாக இருக்கும்.
  • நறுக்கிய பழங்கலின் கிண்ணத்தை புத்துணர்ச்சியூட்ட பரிமாற முயற்சிக்கவும் அல்லது அறை வெப்பநிலையில் அவற்றை சாறு எடுக்கவும். பப்பாளி அவை உருவாக்கும் வெப்பத்திற்கு நன்கு அறியப்பட்டதாகும். அன்னாசிப்பழம் சிறந்த வெப்பத்தைத் தரும் மருந்தாகும். வைட்டமின் C உடன், நெல்லிக்காய் குளிர்காலத்தில் வெப்பத்தை வழங்குகிறது. பேரீச்சம்பழத்தை யாரால் மறக்க முடியும்? பல பாரம்பரிய இந்திய குளிர்கால சமையல் குறிப்புகளில் உடலை சூடாகவும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்புகலை வலுவாகவும் வைத்திருக்க பேரீச்சம்பழம், நெய் மற்றும் வெல்லத்தைப் பயன்படுத்துவது அடங்கும். எனவே, குளிர் காலத்தை இனிமையாக்க சுவையான லட்டு மற்றும் அல்வாக்களை தயார் செய்யுங்கள்!
  • மசாலா செய்து பாருங்கள்! இந்தியா அறியப்படும் அந்த இயற்கை சுவையூட்டும் முகவர்கள் அனைத்தும் உங்கள் குழந்தைக்கு அரவணைப்பை வழங்க உதவும்! கடுகு விதைகள், வெந்தயம், ஓமம், மிளகு, இஞ்சி மற்றும் மஞ்சள் ஆகியவை சளி அல்லது தொண்டை புண் என்று வரும்போது அவற்றின் குணப்படுத்தும் சக்திகளுக்கு அறியப்படுகிறது. இந்த மசாலாப் பொருட்கள் குளிர்கால குளிரால் ஏற்படும் மூட்டு வலிகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கவும் பயன்படுத்தப்படுகின்றன, மேலும் அவை இரத்த ஓட்டம் மற்றும் பசியை அதிகரிக்க உதவுகின்றன. கூடுதலாக, துளசி இலைகள் அல்லது எள் விதைகள் போன்ற சில மூலிகைகள் குளிர்கால வெப்பநிலையை நன்கு எதிர்த்துப் போராடும். நீங்கள் அவற்றை சாலட்கள், சூப்கள், குழம்புகள் மற்றும் பொரியல்களில் சேர்க்கலாம்.
  • குளிர்கால மாதங்களில் சூடான பானங்கள்அவசியம் இருக்க வேண்டும். மேலே குறிப்பிட்டுள்ள மசாலாப் பொருட்களை அதிகம் பயன்படுத்தி, பலவிதமான சூடான பானங்களை உருவாக்க முயற்சிக்கவும். இலவங்கப்பட்டை, கிராம்பு, இஞ்சி, ஏலக்காய் மற்றும் சிறிது தேன் ஆகியவற்றின் கலவை உங்கள் குழந்தையை உள்ளே இருந்து சூடாக்கும். இந்த மசாலாப் பொருட்கள் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு ஆகும். நொறுக்கப்பட்ட பாதாம், முந்திரி, பிஸ்தா மற்றும் அக்ரூட் பருப்புகளின் நன்மைகள் நிறைந்த சூடான பாதாம் பாலையும் நீங்கள் பரிமாறலாம்.
  • ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்த மீன்களை உங்கள் குழந்தையின் உணவில் சேர்க்க வேண்டும், அதாவது ரவாஸ், ரோகு, பொம்ஃப்ரெட் மற்றும் அஹி. இவை உங்கள் குழந்தையை சூடாக வைத்திருக்கும் மற்றும் அவருக்கு நிறைய ஆற்றலைக் கொடுக்கும்.
  • குளிர்காலத்தில் சூரிய ஒளி குறைவாக இருப்பதால், சூரிய ஒளி வைட்டமின் பெறுவது கடினமாக இருக்கலாம். இருப்பினும், D வைட்டமின் கால்சியம் உறிஞ்சுதலை எளிதாக்குவதால், அது நிறைந்த உணவுகளை உங்கள் குழந்தையின் உணவில் அறிமுகப்படுத்த நீங்கள் நனவான முயற்சி செய்ய வேண்டும். பால் மற்றும் பாலாடைக்கட்டி நியாயமான ஆதாரங்கள் என்றாலும், மிகச் சில சைவ மூலங்கள் வைட்டமின் D வழங்குகின்றன. கல்லீரல், முட்டையின் மஞ்சள் கரு மற்றும் மீன் ஆகியவற்றில் நல்ல அளவு வைட்டமின் D உள்ளது. அல்லது, கூடுதல் மருந்துகளுக்கு நீங்கள் ஒரு மருத்துவரை அணுகலாம்.

குளிர்காலத்தில் உங்கள் குழந்தையின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், அவரை சூடாக வைத்திருக்கவும் மேற்கூறிய ஊட்டச்சத்து வழிமுறைகளைப் பின்பற்றுவதைத் தவிர, உடல் ரீதியாகவும் சுறுசுறுப்பாக இருக்க ஊக்குவிக்கவும். செயல்பாடுகள் சோர்வைத் தடுக்கும் மற்றும் உங்கள் குழந்தைக்கு சலிப்பு ஏற்படுவதைத் தடுகக்கும். முடிந்தவரை புதிதாக தயாரிக்கப்பட்ட உணவை பரிமாற முயற்சிக்கவும், நீரேற்றத்திற்காக வெதுவெதுப்பான நீரை பரிமாறவும்.

உங்கள் பிள்ளையின் வளர்ச்சி மற்றும் சாத்தியக்கூறுகளைப் பற்றி மேலும் அறிய www.nangrow.in பார்வையிடவும்