பச்சைக் காய்கறிகளைச் சாப்பிடுவதை எதிர்க்கும் குழந்தையா நீங்கள்? எங்கள் பெற்றோர் சொன்னது சரிதான்! நம் உடலின் ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சிக்கு பச்சைக் காய்கறிகள் இன்றியமையாதவை மற்றும் நமது அன்றாட உணவில் சேர்க்கப்பட வேண்டும். இந்திய வீடுகளில் பொதுவாகப் பயன்படுத்தப்படும் ஐந்து பச்சை இலைக் காய்கறிகளின் நன்மைகள் மற்றும் ஊட்டச்சத்து கலவையின் பொக்கிஷத்தை கண்டுபிடிப்போம். 

அறிமுகம்

பச்சை இலை காய்கறி உட்கொள்ளல் மனித ஆரோக்கியத்தில் சாதகமான விளைவைக் கொண்டுள்ளது. அடர் பச்சை இலைக் காய்கறிகளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ள வேண்டும் என்று சிறுவயது முதலே கேள்விப்பட்டு வருகிறோம். இது நேர்மறையான ஆரோக்கியத்தை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் பிற வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களுடன் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது. இந்த காய்கறிகளை பச்சை காய்கறி சூப்கள், கறிகள், பச்சை பரோட்டாக்கள் போன்ற வடிவங்களில் நம் அன்றாட உணவில் சேர்த்து வந்தால் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்க முடியும்.

இந்தியர்களுக்கான உணவு வழிகாட்டுதல்களின்படி, ஒவ்வொரு வயது வந்த ஆணும் பெண்ணும் ஒரு நாளைக்கு குறைந்தது 100 கிராம் பச்சை இலை காய்கறிகளை உட்கொள்ள வேண்டும்.

ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது மற்றும் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் சில பச்சை இலை காய்கறிகளின் நன்மைகள் மற்றும் சில ஆரோக்கியமான பச்சை இலை சமையல் குறிப்புகளைப் பற்றி மேலும் விவாதிப்போம்.

சில அடர் பச்சை அல்லது பச்சை இலை காய்கறிகளுக்கான ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்

IFCT (2017) படி, அதிக ஊட்டச்சத்து உள்ளடக்கம் கொண்ட மற்றும் பொதுவாக இந்திய வீடுகளில் நுகரப்படும் 5 பச்சை இலை காய்கறிகளை நாங்கள் பட்டியலிட்டுள்ளோம்.

பொதுவாக உண்ணும் பச்சை இலை காய்கறிகள் / பச்சை உணவு (100 கிராம் உண்ணக்கூடிய பகுதி)
ஊட்டச்சத்துக்கள் அமராந்த்
சோலை
கடுகு இலைகள்
(சர்சன் கா சாக்)
முருங்கை இலை
(செஹஜன்)
முருங்கை இலை
(மேதி சாக)
உருளைக்கிழங்கு
(பாலக்)
கார்போஹைட்ரேட் 2.28 2.41 6.41 2.17 2.05
புரதம் (g) 3.29 3.52 6.41 3.68 2.14
கால்சியம் (மில்லி கிராம்) 194 191 314 274 82.2
இரும்புச்சத்து (மில்லி கிராம்) 4.64 2.84 4.56 5.69 2.95
கரோட்டின் (µg) 20473 6397 38765 12755 9553
தையமின் (மில்லி கிராம்) 0.01 0.08 0.06 0.11 0.16
ரிபோஃப்ளேவின் ((மில்லி கிராம்) 0.19 0.18 0.45 0.22 0.1
வைட்டமின் சி (மில்லி கிராம்) 83.54 60.32 108 58.25 30.28

பச்சை இலை காய்கறிகளை மிருதுவாக்கிகள், கறிகள், சூப்கள், பச்சை பரோட்டாக்கள் போன்ற வடிவங்களில் உங்கள் உணவில் சேர்க்கலாம்.

கீரையின் மருத்துவ குணங்கள்

பச்சை இலைக் காய்கறிகளை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் ஏராளம். இந்திய உணவு வழிகாட்டுதல்களின்படி, அடர் பச்சை காய்கறிகள் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், பீட்டா கரோட்டின் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்து ஆகியவற்றைக் கொண்டிருப்பதால் பாதுகாப்பு உணவுகளின் கீழ் வகைப்படுத்தப்படுகின்றன. மேலும், அவை ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியானவை மற்றும் பல தோல் நோய்களுக்கு எதிராக போராடுகின்றன, நோய்த்தொற்றுகள் மற்றும் வீக்கத்தின் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன.

சில பச்சை இலை காய்கறிகளின் நன்மைகளைப் பற்றி படித்து, அவை உங்கள் முழுமையான வளர்ச்சிக்கு ஏன் அவசியம் என்பதைப் புரிந்துகொள்வோம்:

  • ஊட்டச்சத்து அடர்த்தி:  அடர் பச்சை அல்லது பச்சை இலை காய்கறிகளில் வைட்டமின் ஏ, பி, இ, கே, மற்றும் சி மற்றும் பீட்டா கரோட்டின் போன்றவை உள்ளன. அவற்றில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் மற்றும் உணவு நார்ச்சத்துக்கள் உள்ளன, அவை உங்கள் உடலில் பாதுகாப்பு விளைவுகளை வழங்குகின்றன மற்றும் உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை மேம்படுத்துகின்றன.
  • குறைந்த கலோரி உணவு: அடர் பச்சை நிற காய்கறிகளில் கலோரிகள் குறைவாக இருக்கும். உடல் எடையை குறைக்க வேண்டும் என்று நினைத்தால், அதை தவறாமல் சாப்பிட வேண்டும். 
  • குறைந்த கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால்: நீங்கள் ஒரு குறைந்த கலோரி உணவை திட்டமிடுகிறீர்கள் என்றால், உங்கள் உணவில் அடர் பச்சை காய்கறிகளை சேர்ப்பது அவசியம். ஏன் அவ்வாறு நினைக்கிறார்கள்? ஏனெனில் அவை கொழுப்பு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் குறைவாக இருப்பதால், உங்கள் உணவில் பல்வேறு வகைகளைச் சேர்க்கின்றன.
  • அனிமிக் எதிர்ப்பு பண்புகள்: பச்சை இலை காய்கறிகளில் இரத்த உருவாக்கத்தை ஊக்குவிப்பதால் அனிமிக் எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன என்று அறியப்படுகிறது மேலும் உங்கள் ஹீமோகுளோபின் அளவை அதிகரிக்க முடியும். 
  • எளிதில் செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கும்: இலை கீரையில் உணவு நார்ச்சத்து உள்ளது. இது சீரான செரிமானத்தை ஊக்குவிக்கிறது. மலச்சிக்கல் ஏற்படாமல் தடுக்கிறது.
  • நோய் எதிர்ப்பு காரணிகள்: அடர் இலை கீரைகள் பாதுகாப்பு உணவு பண்புகள் மற்றும் போராடும் முகவர்கள் (பைட்டோகெமிக்கல்ஸ்) கொண்டுள்ளது இது நீரிழிவு மற்றும் உயர் இரத்த அழுத்தம் போன்ற பல்வேறு நோய்களைத் தடுக்க உதவும். 
  • கண் பார்வையும், சருமமும் ஆரோக்கியமாக இருக்கும்: பச்சைக் காய்கறிகளில் உள்ள கரோட்டின் ஆரோக்கியமான கண்பார்வையை ஊக்குவிக்கிறது மற்றும் வைட்டமின் சி உங்கள் சரும அமைப்பை மேம்படுத்துகிறது.

எனவே, கீரைகளை தினமும் உட்கொள்வது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். உங்கள் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் போது அவற்றின் நுகர்வு வடிவத்தில் இருக்க உதவுகிறது என்று பல ஆதார அடிப்படையிலான ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன. 

சில எளிய கீரை வகைகள்

உங்கள் உடலின் சரியான ஊட்டச்சத்திற்கு பச்சை இலை காய்கறிகள் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நன்மைகளால் உங்கள் தட்டில் நிரப்ப சில சுவையான மற்றும் ஆரோக்கியமான பச்சை இலை காய்கறிகள் இங்கே:

வாழைப் பழ கீரை பவர் பேக் செய்யப்பட்ட ஸ்மூத்தி: உங்கள் நாளைத் தொடங்க பவர் பேக் செய்யப்பட்ட ஸ்மூத்தி.

மிண்ட் கொய்யா கிவி கோடை பானம்: கோடைக்கு ஏற்ற புத்துணர்ச்சி தரும் பானம்.

இன்னும் சுவையான சமையல் குறிப்புகளுக்கு, நமது ஆரோக்கியமான சமையல் குறிப்பு போர்ட்டலைப் பாருங்கள்.

முடிவு

இந்தியாவில், கடுகு இலைகள், முட்டைக்கோஸ், கீரை, வெந்தயம், காலே மற்றும் பல வகையான இலை கீரைகள் உள்ளன. உகந்த ஆரோக்கியத்திற்கும் பச்சை இலை காய்கறி நுகர்வுக்கும் இடையே ஒரு நேர்மறையான தொடர்பு உள்ளது, ஏனெனில் அவை வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளன. அவற்றை உங்கள் உணவில் சேர்த்து, அவை உங்களுக்கு ஆரோக்கிய நன்மைகளின் பொக்கிஷத்தை எவ்வாறு வழங்குகின்றன என்பதைப் பாருங்கள்.