சர்க்கரை உணவுகள் உடனடி ஆற்றலை வழங்குவது மட்டுமல்லாமல், அவை எந்தவொரு கொண்டாட்டம் அல்லது சிறப்பு சந்தர்ப்பத்திலும் இன்றியமையாத பகுதியாகும். பெரும்பாலான குழந்தைகள் மற்றும் பெரியவர்கள் கூட அவ்வப்போது இனிப்பு விருந்துகளை விரும்புகிறார்கள். இருப்பினும், சர்க்கரை பெரும்பாலும் வெற்று கலோரிகளைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் நன்மைகளை விட அதிக சிக்கல்களை வழங்கும். உங்கள் பிள்ளை அதிக சர்க்கரையை உட்கொண்டால், அவர்களின் உணவைக் கண்காணிக்க வேண்டிய நேரம் இது.

இந்த கட்டுரை உங்கள் குழந்தைக்கு அதிக சர்க்கரை ஏன் ஆரோக்கியமற்றது என்பதையும், அவர்களின் சர்க்கரை உட்கொள்ளலை எவ்வாறு குறைக்கலாம் என்பதையும் விளக்குகிறது.

உங்கள் குழந்தையின் சர்க்கரை நுகர்வு ஏன் குறைக்கப்பட வேண்டும்?

அதிகப்படியான சர்க்கரையை உட்கொள்வது பல் சொத்தை மற்றும் உடல் பருமன் முதல் வகை 2 நீரிழிவு மற்றும் இதய நோய்கள் வரை பல்வேறு உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். குழந்தைகளுக்கு சர்க்கரையின் விளைவுகள் அவர்களின் வாழ்நாள் முழுவதும் நீடிக்கும். நாம் பொதுவாக அறியாத பல உணவுப் பொருட்களில் சேர்க்கப்பட்ட சர்க்கரைகள் காணப்படுகின்றன. அவை கலோரிகளை மட்டுமே வழங்குகின்றன, ஊட்டச்சத்து இல்லை.

சர்க்கரை வகைகள்

நாம் உட்கொள்ளும் சர்க்கரை பல வகைப்படும். மிகவும் பொதுவானவை பின்வருமாறு:

  1. வெள்ளை சர்க்கரை - டேபிள் சர்க்கரை என்றும் அழைக்கப்படுகிறது, இதில் 99.9% சுக்ரோஸ் ஆகும். ஒரு தேக்கரண்டியில் 16 கிலோ கலோரி உள்ளது, மேலும் இவை ஊட்டச்சத்து மதிப்பு இல்லாத வெற்று கலோரிகள்.
  2. பழுப்பு சர்க்கரை - இது குறைந்தபட்ச செயலாக்கத்தின் மூலம் உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது, இதனால் வெல்லப்பாகுகளைத் தக்க வைத்துக்கொள்வது அல்லது வெள்ளை சர்க்கரையை வெல்லப்பாகுகளுடன் கலப்பதன் மூலம். இது 12 கிலோ கலோரி / தேக்கரண்டியை வழங்குகிறது மற்றும் இரும்பு, சிறிது பொட்டாசியம், கால்சியம் மற்றும் மெக்னீசியம் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது.
  3. வெல்லம் - கரும்புகளை நசுக்குவதன் மூலம் கரும்பு சாறு பிரித்தெடுக்கப்படுகிறது, பின்னர் சாறு சூடாக்கப்பட்டு படிகங்களை உருவாக்குகிறது, அவை பின்னர் தொகுதிகளாகவோ அல்லது வெல்லமாகவோ கெட்டியாகின்றன. வெல்லத்தில் சிறிய அளவு பி வைட்டமின்கள், கால்சியம், இரும்பு, மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், பொட்டாசியம் மற்றும் சோடியம் உள்ளன. இது IFCT, 2017 இன் படி 35 கிலோகலோரி / 10 கிராம் வழங்குகிறது. இது இரத்த சுத்திகரிப்பு, வளர்சிதை மாற்றம், நரம்பு மண்டலத்தின் சீரான செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது, மேலும் இருமல் மற்றும் சளியிலிருந்து நிவாரணம் அளிக்கிறது, மேலும் இது ஒரு நல்ல சுத்திகரிப்பு முகவராக கருதப்படுகிறது.
  4. தேன் - இதில் பெரும்பாலானவை பிரக்டோஸால் ஆனவை, மீதமுள்ளவை குளுக்கோஸ் மற்றும் தண்ணீர். இது கால்சியம், பொட்டாசியம், மெக்னீசியம், பாஸ்பரஸ், இரும்பு, வைட்டமின் B மற்றும் C மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றிகளின் நல்ல மூலமாகும். இது 20 கிலோ கலோரி / தேக்கரண்டி தருகிறது. இது கொலஸ்ட்ரால், ட்ரைகிளிசரைடுகள், இரத்த அழுத்தம் ஆகியவற்றைக் குறைக்கவும், இருமல் மற்றும் சளியை அடக்கவும் உதவுகிறது. ஆனால் அதன் அதிக கலோரி மதிப்பு காரணமாக இது மிதமான அளவில் உட்கொள்ளப்பட வேண்டும்.

சர்க்கரை ஆதாரங்கள்

சோடா, ஃப்ரூட் பஞ்ச், ஸ்வீட் காபி மற்றும் எனர்ஜி பானங்கள், சர்க்கரை தானியங்கள், மிட்டாய்கள், சாக்லேட்டுகள், சுவையான தயிர் மற்றும் கேக், பேஸ்ட்ரிகள் மற்றும் குக்கீகள் போன்ற வேகவைத்த பொருட்கள் ஆகியவை சர்க்கரையைக் கொண்ட மிகவும் பொதுவான உணவுகளில் சில.

முழு தானிய தானியங்கள், கிரானோலா, உடனடி ஓட்ஸ், உறைந்த உணவுகள், புரதம் மற்றும் தானிய பார்கள், பாஸ்தா சாஸ், உலர்ந்த மற்றும் பதிவு செய்யப்பட்ட பழம், குழந்தை உணவு, கெட்சப் மற்றும் பிற சுவையூட்டிகள் போன்ற நாம் எதிர்பார்க்காத சில உணவுகளிலும் சர்க்கரை மறைக்கப்படலாம்.

சுவாரஸ்யமாக, சர்க்கரை ஒரு மூலப்பொருள் லேபிளில் 50 க்கும் மேற்பட்ட வெவ்வேறு பெயர்களுடன் குறிக்கப்படலாம். சர்க்கரையின் சில பொதுவான பெயர்கள் கரும்பு சர்க்கரை, ஆவியாக்கப்பட்ட கரும்பு சாறு, சோள சிரப், உயர் பிரக்டோஸ் சோள சிரப், மூல சர்க்கரை, படிக திடப்பொருட்கள், பழுப்பு சர்க்கரை, தேன், மேப்பிள் சிரப், பழுப்பு அரிசி சிரப் போன்றவை. ஒரு நாளைக்கு 1200 முதல் 1400 கிலோகலோரி மட்டுமே தேவைப்படும் குழந்தைகளுக்கு, பரிந்துரைக்கப்பட்ட சர்க்கரை உட்கொள்ளல் 7 முதல் 8 தேக்கரண்டி (30 முதல் 35 கிராம்) க்கும் குறைவாக உள்ளது. ஒரு நாளில்.

உங்கள் குழந்தையின் உணவில் சர்க்கரையை குறைக்க சிறந்த உதவிக்குறிப்புகள்

உங்கள் குழந்தைகள் அதிக சர்க்கரையை உட்கொள்கிறார்கள் என்று நீங்கள் கவலைப்படுகிறீர்கள் என்றால், அவர்களின் சர்க்கரை நுகர்வு குறைக்க சில வழிகள் இங்கே:

  1. குழந்தைகளுக்கு சர்க்கரையைக் கட்டுப்படுத்துவதற்கான சிறந்த வழி குறைந்த சர்க்கரை உணவைத் திட்டமிடுவதாகும். நீங்கள் மளிகைப் பொருட்களை வாங்கும்போது, லேபிள்களைப் படித்து, சர்க்கரை மற்றும் அதன் பல்வேறு புனைப்பெயர்களைத் தேடுங்கள்.
  2. வாழைப்பழங்கள், இனிப்பு உருளைக்கிழங்கு மற்றும் ஆப்பிள்கள் போன்ற பேக்கிங் மற்றும் சமையலுக்கு இயற்கையாகவே இனிமையான புதிய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளைத் தேர்வுசெய்க. பிசைந்த வாழைப்பழம் போன்ற எளிமையான ஒன்றை அவர்களின் ஓட்ஸில் அறிமுகப்படுத்துவதன் மூலம் உங்கள் குழந்தையின் உணவில் இனிப்பைச் சேர்க்கலாம்.
  3. ஆரோக்கியமான பான தேர்வுகள் வெற்று நீர், பால், இனிக்காத தேநீர் போன்றவை இருக்கலாம். அதை மேலும் சுவாரஸ்யமாக்க நீங்கள் தண்ணீரில் பழங்கள் அல்லது மூலிகைகளைச் சேர்க்கலாம். வீட்டிலேயே சாஸ்கள் மற்றும் பிற உணவுகளை சமைக்க முயற்சிக்கவும், இதனால் இவற்றில் செல்லும் சர்க்கரைகளைத் தவிர்க்கலாம்.
  4. தூய புதிய பழச்சாறு கூடுதல் சர்க்கரைகளைக் கொண்டிருக்கவில்லை என்றாலும், அதில் ஏற்கனவே உள்ள இயற்கை சர்க்கரை கூடுதல் கலோரிகளுக்கு பங்களிக்கிறது. பேக் செய்யப்பட்ட பழச்சாற்றைத் தவிர்த்து, உங்கள் குழந்தைகளுக்கு வீட்டிலேயே அதிகம் தயாரிக்க முயற்சிக்கவும்.

    ஒரு வயதிற்குட்பட்ட குழந்தைகளுக்கு, பழச்சாறுகளை முற்றிலும் தவிர்க்க வேண்டும்.\ வயதான குழந்தைகள் சிறிய அளவில் பழச்சாறுகளை குடிக்கலாம், ஆனால் அவற்றை தொடர்ந்து குடிப்பதால் பல் சொத்தை ஏற்படலாம். நீங்கள் உங்கள் குழந்தைகளுக்கு பழச்சாறுகளை கொடுக்கிறீர்கள் என்றால், இவற்றை உணவு நேரங்களில் மட்டுமே கொடுங்கள், உணவு முடிந்ததும், மீதமுள்ள சாறுகளை அகற்றுங்கள்.

  5. உங்கள் குழந்தைக்கு இனிமையான பல் இருந்தால், புதிய பழங்கள், உறைந்த பழங்கள், வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட பழ மிருதுவாக்கிகள், உலர்ந்த பழங்கள், வேர்க்கடலை வெண்ணெய் பூசப்பட்ட ஆப்பிள் துண்டுகள், வீட்டில் தயாரிக்கப்பட்ட கிரானோலா போன்ற இயற்கை இனிப்பு தின்பண்டங்களைக் கொடுங்கள். உங்கள் பிள்ளை இனிப்புக்கு ஆசைப்பட்டால், ஒரு துண்டு மிட்டாய் விட ஒரு கப் தயிர் அல்லது முழு தானிய தானியம் சிறந்தது.
  6. பெற்றோர்களும் குழந்தைகளுக்கு முன்னுதாரணமாக உள்ளனர். எனவே, பெற்றோர்களாகிய நீங்கள் ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையைப் பின்பற்றினால், உங்கள் குழந்தைகளும் அதைச் செய்வார்கள்.
  7. குழந்தைகளுக்கு முற்றிலும் சர்க்கரை இல்லாத உணவு ஒருபோதும் வேலை செய்யாது. எனவே, தினமும் பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை வழங்குவதன் மூலமும், சிறப்பு சந்தர்ப்பங்களில் மட்டுமே இனிப்புகளை வழங்குவதன் மூலமும் உணவுடன் ஆரோக்கியமான உறவை வளர்க்க உதவுவதை உறுதிப்படுத்திக் கொள்ளுங்கள்.

உணவுகளின் கிளைசெமிக் குறியீடு

கிளைசெமிக் இன்டெக்ஸ் (GI) இது ஒரு குறிப்பிட்ட உணவு உங்கள் இரத்த சர்க்கரையை எவ்வளவு விரைவாக அதிகரிக்கிறது என்பதற்கான ஒரு நடவடிக்கையாகும். உணவுகள் 0 முதல் 100 வரை தரவரிசைப்படுத்தப்படுகின்றன. GI அதிகமாக இருப்பதால், உணவில் பதப்படுத்தப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் சர்க்கரைகளின் அளவு அதிகமாக இருக்கும். குறைந்த GI கொண்ட உணவுகள் மிகவும் மெதுவாக உறிஞ்சப்படுகின்றன, இதனால் இரத்தத்தில் சர்க்கரை மெதுவாக வெளியிடப்படுகிறது. எனவே, உங்கள் குழந்தைகளின் உணவில் குறைந்த GI உணவுகளை அதிகம் சேர்ப்பது அவர்களை நீண்ட காலத்திற்கு முழுமையாக வைத்திருக்கும். இது ஆரோக்கியமான எடையை பராமரிக்க உதவும்.

உங்கள் பிள்ளையின் வளர்ச்சி மற்றும் சாத்தியக்கூறுகளைப் பற்றி மேலும் அறிய www.nangrow.in பார்வையிடவும்