ટોફુ રસગુલ્લા
Nutritional info
Per Serving: 1 નંબર - 26.0 gm
પોષકતત્વોનું વિતરણ
- એનર્જી 18.00 kcal
- કાર્બોહાઈડ્રેટ 2.28 gm
- પ્રોટીન 0.52 gm
- કુલ ફેટ 0.13 gm
- કુલ ફાઇબર 0.00 gm
સામગ્રી
Steps
- Step 1
ટોફુ રસગુલ્લા બનાવવા માટે એક કડાઈમાં 1 કપ સોય દૂધ ઉમેરો, તેને ઉકળવા દો
- Step 2
1 નાની ચમચી લીંબુનો રસ ઉમેરો અને તેને સતત હલાવતા રહો જેથી દૂધ દહીં જેવું ફાટી જશે
- Step 3
સારી રીતે મિક્સ કરો, તાપ પરથી દૂર કરો અને છાશને બહાર કાઢવા માટે મલમલના કપડાનો ઉપયોગ કરીને દહીંવાળા દૂધને ગાળી લો
- Step 4
પનીરને બાઉલમાં કાઢી લો, 1/4 નાની ચમચી કેસર ઉમેરો
- Step 5
નરમ લોટ બનાવવા માટે સામગ્રીને એકસાથે બરાબર મિક્સ કરો
- Step 6
તિરાડો વિના સરળ નાના કદના બોલમાં રોલ કરો
- Step 7
ચાસણી માટે, એક કડાઈમાં પાણી, 2 નાની ચમચી ખાંડ પાવડર અને 1 ઈલાઈચી નાખીને ગરમ કરો
- Step 8
હવે ધીમે ધીમે તૈયાર કરેલા રસગુલ્લાને ઉકળતા પ્રવાહીમાં નાખો
- Step 9
પેનને ઢાંકણથી ઢાંકીને 10 મિનિટ સુધી પકાવો
- Step 10
તાપ પરથી ઉતારી, ઠંડુ થવા દો અને સર્વ કરો
How would you rate the recipe
If you enjoyed the recipe, rate it and
share it with your friends
Best paired with
Similar recipes
Mix Dal Vada With Mint Chutney
વૈવિધ્યપૂર્ણ ભોજન યોજના મેળવો
થોડી વિગતો ભરો અને તમારી જરૂરિયાતો અનુસાર નિઃશુલ્ક ભોજન યોજના મેળવો.
સાઈન અપ કરોPeople also like
Mix Dal Vada With Mint Chutney