સ્પિનચ કોર્ન ચપાતી રોલ
Nutritional info
Per Serving: 1 નંબર - 170.0 gm
પોષકતત્વોનું વિતરણ
- એનર્જી 261.00 kcal
- કાર્બોહાઈડ્રેટ 28.96 gm
- પ્રોટીન 2.98 gm
- કુલ ફેટ 12.25 gm
- કુલ ફાઇબર 4.25 gm
સામગ્રી
Steps
- Step 1
એક ફ્રાઈંગ પેનમાં ½ નાની ચમચી બટર ઓગળે અને તેમાં 1 નાની ચમચી સમારેલી ડુંગળી, 1 નાની ચમચી સમારેલુ લસણ નાખીને સાંતળો
- Step 2
જ્યારે ડુંગળી થોડી અર્ધપારદર્શક થાય છે, ત્યારે તેમાં 1/4 નાની ચમચી મીઠું અને 1/8 નાની ચમચી કાળા મરીનો પાવડર ઉમેરો
- Step 3
જ્યારે આ ઓછું થઈ જાય, ત્યારે તેમાં 1/4 નાની ચમચી લીલા મરચાની પેસ્ટ, 1 કપ સમારેલી પાલક, 1/4 કપ બાફેલી મકાઈ નાખી, મિક્સ કરીને બાજુ પર રાખો
- Step 4
સ્ટફિંગ બનાવવા માટે, એક તાજી કડાઈમાં ½ નાની ચમચી માખણ ઓગળે, તેમાં 1 નાની ચમચી મેદો નાખીને શેકી લો
- Step 5
મેંદો લાઈટ બ્રાઉન થઈ જાય એટલે તેમાં 120 મિલી દૂધ ઉમેરો અને વ્હીટ સોસ બનાવવા માટે હલાવો
- Step 6
એકવાર સોસ બની જાય એટલે આ પેનમાં અગાઉ રાંધેલી મકાઈ અને પાલકનું મિશ્રણ ઉમેરો બરાબર મિક્સ કરીને બાજુ પર રાખો
- Step 7
રોટલી બનાવવા માટે એક મિક્સિંગ બાઉલ લો અને તેમાં 3 મોટી ચમચી ઘઉંનો લોટ અને 1/8 નાની ચમચી મીઠું ઉમેરો
- Step 8
થોડું પાણી ઉમેરીને નરમ લોટ બાંધો
- Step 9
તેને બોલના આકારમાં રોલ કરીને આખા ઘઉંના લોટથી ખૂબ જ હળવેથી કોટ કરો, તેને ચપટી કરો અને વેલણનો ઉપયોગ કરીને તેને ગોળ રોટલીના આકારમાં બનાવો
- Step 10
નૉનસ્ટીક તવાને ધીમી આંચ પર ગરમ કરો અને તેના પર રોટલી શેકી લો ઉથલાવીને બંને બાજુ સારી રીતે રાંધો
- Step 11
એક ચમચી સ્ટફિંગને મધ્યમાં મૂકી દો અને તેને અડધી રોટલી પર લગાવો
- Step 12
બીજી બાજુથી ઢાંકી દો અને થોડી સેકંડ માટે પાકવા દો
- Step 13
પેનમાંથી ઉતારીને મનપસંદ આકારમાં કાપી લો
- Step 14
ગરમ ગરમ પીરસો
How would you rate the recipe
If you enjoyed the recipe, rate it and
share it with your friends
Best paired with
Similar recipes
Vegetable Peanut Butter Sandwich
વૈવિધ્યપૂર્ણ ભોજન યોજના મેળવો
થોડી વિગતો ભરો અને તમારી જરૂરિયાતો અનુસાર નિઃશુલ્ક ભોજન યોજના મેળવો.
સાઈન અપ કરોPeople also like
Vegetable Peanut Butter Sandwich