રસગુલ્લા
Nutritional info
Per Serving: 1 નંબર - 22.0 gm
પોષકતત્વોનું વિતરણ
- એનર્જી 71.00 kcal
- કાર્બોહાઈડ્રેટ 7.87 gm
- પ્રોટીન 1.96 gm
- કુલ ફેટ 3.37 gm
- કુલ ફાઇબર 0.01 gm
સામગ્રી
Steps
- Step 1
રસગુલ્લા બનાવવા માટે એક કડાઈમાં 2 કપ દૂધ નાંખો, તેને ઉકળવા દો
- Step 2
1 5 ચમચી લીંબુનો રસ ઉમેરો અને હલાવતા રહો જેથી દૂધ દહીં થઈ જાય
- Step 3
સારી રીતે મિક્સ કરો, તેને ગેસ પરથી દૂર કરો અને છાશને બહાર કાઢવા માટે મલમલના કપડાનો ઉપયોગ કરીને દહીંવાળા દૂધને ગાળી લો
- Step 4
પનીરને બાઉલમાં કાઢી લો, તે નરમ થાય ત્યાં સુધી ઘસો અને ભેળવો
- Step 5
ફાટે નહીં તેવી રીતે મધ્યમ કદના ગોળા વાળો
- Step 6
ચાશણી માટે એક પેનમાં 2 કપ પાણી, 2 5 ચમચી ખાંડનો પાવડર અને 1 લીલી ઈલાઈચી ગરમ કરો
- Step 7
હવે ધીમે ધીમે તૈયાર કરેલા રસગુલ્લાને ઉકળતા પ્રવાહીમાં નાખો
- Step 8
પેનને ઢાંકણથી ઢાંકીને 10 મિનિટ સુધી પકાવો
- Step 9
ગેસ પરથી ઉતારી, ઠંડુ થવા દો અને સર્વ કરો
How would you rate the recipe
If you enjoyed the recipe, rate it and
share it with your friends
Best paired with
Similar recipes
વૈવિધ્યપૂર્ણ ભોજન યોજના મેળવો
થોડી વિગતો ભરો અને તમારી જરૂરિયાતો અનુસાર નિઃશુલ્ક ભોજન યોજના મેળવો.
સાઈન અપ કરો