મટન કરી
Nutritional info
Per Serving: 1 મધ્યમ બાઉલ - 150.0 gm
પોષકતત્વોનું વિતરણ
- એનર્જી 165.00 kcal
- કાર્બોહાઈડ્રેટ 4.04 gm
- પ્રોટીન 7.08 gm
- કુલ ફેટ 10.70 gm
- કુલ ફાઇબર 1.49 gm
સામગ્રી
Steps
- Step 1
એક ઊંડી કઢાઈમાં 1 5 નાની ચમચી તેલ ગરમ કરો
- Step 2
થોડા સૂકા મસાલા ઉમેરો, 2 નંગ લવિંગ, 1 નંગ ગ્રીન ઈલાઈચી, 1 નંગ સ્ટાર એનીસ, 1/4 નાની ચમચી જીરા, 2 નંગ કાળા મરી, 1 નંગ કાળી ઈલાઈચી, 1/2 નંગ તમાલપત્ર, અને 1/4 ઇંચ તજની સ્ટીક સુગંધિત થાય ત્યાં સુધી શેકી લો
- Step 3
3 મોટી ચમચી ઝીણી સમારેલી ડુંગળી ઉમેરો, 4 મોટી ચમચી સમારેલા ટામેટા ઉમેરો અને નરમ અને મુલાયમ થાય ત્યાં સુધી સાંતળો
- Step 4
હવે, તેમાં 1 નાની ચમચી સમારેલા લીલા મરચા, 1 નાની ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ, 1/4 નાની ચમચી મીઠું, 1/4 નાની ચમચી હળદર, 1/4 નાની ચમચી લાલ મરચું પાવડર, 1/4 નાની ચમચી સૂકી કેરી પાવડર, 1/4 નાની ચમચી ગરમ મસાલો અને મસાલાને ધીમા તાપે સારી રીતે તળી લો
- Step 5
તેલ છોડવા લાગે ત્યાં સુધી સાંતળો
- Step 6
કન્સિસ્ટન્સિ સમાયોજિત કરવા માટે પાણી ઉમેરો અને સારી રીતે હલાવો
- Step 7
ઢાંકણ ઢાંકીને રાંધવા દો
- Step 8
ઢાંકણ ખોલો અને ગ્રેવીમાં રાંધેલું મટન ઉમેરો
- Step 9
2 નાની ચમચી દહીં, થોડું પાણી ઉમેરો અને દહીંની કાચી ગંધ જાય ત્યાં સુધી બરાબર હલાવો
- Step 10
1 નાની ચમચી સમારેલી કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો અને નાન અથવા ચપાતી સાથે ગરમ પીરસો
How would you rate the recipe
If you enjoyed the recipe, rate it and
share it with your friends
Best paired with
Similar recipes
Beetroot Cucumber Coconut Salad
વૈવિધ્યપૂર્ણ ભોજન યોજના મેળવો
થોડી વિગતો ભરો અને તમારી જરૂરિયાતો અનુસાર નિઃશુલ્ક ભોજન યોજના મેળવો.
સાઈન અપ કરોPeople also like
Beetroot Cucumber Coconut Salad