કઢી ભાત
Nutritional info
Per Serving: 1 સર્વિંગ - 223.0 gm
પોષકતત્વોનું વિતરણ
- એનર્જી 249.00 kcal
- કાર્બોહાઈડ્રેટ 25.65 gm
- પ્રોટીન 3.66 gm
- કુલ ફેટ 11.98 gm
- કુલ ફાઇબર 2.87 gm
સામગ્રી
Steps
- Step 1
કઢી માટે,
- Step 2
એક મિક્સિંગ બાઉલમાં, 3 ચમચી બેસન, 4 ચમચી દહીં, થોડું પાણી ઉમેરીને સારી રીતે મિક્સ કરી સ્મૂધ પેસ્ટ બનાવો બાજુ પર રાખો
- Step 3
નોનસ્ટીક કઢાઈમાં 1 ચમચી ઓગળેલું ઘી ગરમ કરો
- Step 4
તેમાં 1/4મી ચમચી રાઈ, 1/4મી ચમચી જીરા, 5 કડી પત્તા, 1/2 ચમચી સમારેલા લીલા મરચા, 1/4મી ચમચી હલ્દી, 1/4 ચમચી મીઠું, 1/4મી ચમચી હિંગ, બેસનની પેસ્ટ અને થોડું પાણી ઉમેરો સારી રીતે મિક્સ કરી લો
- Step 5
તેને ઢાંકીને થોડી વાર રાખી ને રાંધો
- Step 6
એક નાના બાઉલમાં કાઢીને તેને બાજુ પર રાખો
- Step 7
ભાત માટે
- Step 8
2 ચમચી ચોખા પલાળી દો
- Step 9
પ્રેશર કૂકર લો અને તેમાં પલાળેલા ચોખા ઉમેરો
- Step 10
જરૂર પ્રમાણે પાણી લો અને 1/8મી ચમચી મીઠું ઉમેરો
- Step 11
ઢાંકીને પ્રેશર કુક કરો
- Step 12
ભાતને કઢી સાથે સર્વ કરો
How would you rate the recipe
If you enjoyed the recipe, rate it and
share it with your friends
Best paired with
Similar recipes
Vegetable Egg Wheat Vermicelli
વૈવિધ્યપૂર્ણ ભોજન યોજના મેળવો
થોડી વિગતો ભરો અને તમારી જરૂરિયાતો અનુસાર નિઃશુલ્ક ભોજન યોજના મેળવો.
સાઈન અપ કરોPeople also like
Vegetable Egg Wheat Vermicelli