< b >કુટુંબમાં દરેક માટે સરળ અને સ્વાદિષ્ટ ઇંડા કરીની રેસીપી< /b>< /h2>
પ્રોટીનનો ઉત્તમ સ્ત્રોત હોવા ઉપરાંત, ઇંડા પચવામાં ખૂબ જ સરળ હોય છે તેથી જ, ઈંડાની કરી બધા માટે ઝડપથી હિટ બની શકે છે, તેઓમાં પણ જે ખાવામાં થોડા ફસી હોય છે તમે આ ઈંડાની કરી રેસીપી તૈયાર કરવા માટે જરૂરી સામગ્રી સરળતાથી શોધી શકો છો અને તેને એક પળમાં એક સ્વાદિષ્ટ વાનગી બનાવવા માટે ભેગા કરી શકો છો
તે માત્ર આરોગ્યપ્રદ જ નથી,પણ જોવામાં પણ સરસ છે અને તેને< a href= "https://www asknestle in/recipes/lunch-dinner" >લંચ અથવા ડિનર પર પીરસી શકાય છે જરૂરી તૈયારી ઓછામાં ઓછી છે અને જો તમે અથવા તમારું કુટુંબ તે જ જૂના બાફેલા ઈંડા ખાવાથી કંટાળી ગયા હોવ તો આ વાનગી એકદમ યોગ્ય છે
સમૃદ્ધ ડુંગળી અને ટામેટાંનો આધાર આ તંદુરસ્ત ઇંડા કરી રેસીપી આપે છે જેનો રેસ્ટોરન્ટનો સ્વાદ તમને ગમશે આ એગ કરી રેસીપીને ચોખા, પુલાવ, નાન અથવા ચપાટી સાથે લઈ શકાય છે
તમને આ સ્વાદિષ્ટ બાફેલા ઈંડાની વાનગીઓ ગમશે a>
< b> ઘરે ઈંડાની કરી કેવી રીતે બનાવવી તેની ટિપ્સ< /b >
- તેની સારામાં સારી રીતે બનાવવા માટે, ઈંડાને લગભગ 7 થી 9 મિનિટ સુધી પાણીમાં ઉકાળો ઈંડાને બહાર કાઢી લો અને તેની છાલ સરળ રીતે કાઢવા માટે બરફના પાણીમાં ડુબાડી દો
- વધારાના સ્વાદ માટે તમે બાફેલા ઈંડાને થોડું મીઠું અને હળદર પાવડર સાથે તળી શકો છો સોનેરી થઈ જાય એટલે તેને તવામાંથી ઉતારી અડધા ભાગમાં કાપી લો
- ઈંડાને વારંવાર હલાવો નહિ તો ઈંડાનો પીળો ભાગ અને સફેદ ભાગ અલગ થઈ જશે
- આ ઇંડા કરી રેસીપીની ગ્રેવીને ક્રીમી બનાવવા માટે, તમે થોડીક કાજુની પેસ્ટ ઉમેરી શકો છો
< b> એગ કરી રેસીપીના સ્વાસ્થ્ય લાભોમાં< /b>< /h3>
- આવશ્યક પોષક તત્વો છે* જેમ કે આયર્ન (0 5mg), વિટામિન A (39 6mcg) અને વિટામિન C (3 3mg)
ઇંડામાં ડાયેટરી કોલેસ્ટ્રોલની હાજરી શરીરમાં સારા કોલેસ્ટ્રોલના સ્તરને સુધારવામાં મદદ કરે છે
- વિટામીન A અને લ્યુટીન અને ઝેક્સાન્થિન જેવા એન્ટીઑકિસડન્ટોની હાજરી સારી દ્રષ્ટિને પ્રોત્સાહન આપે છે,કારણ કે રેટિનામાં આ એન્ટીઑકિસડન્ટોની વધુ સાંદ્રતા હોય છે
Nutritional info
Per Serving: 1 મધ્યમ બાઉલ - 150.0 gm
પોષકતત્વોનું વિતરણ
- એનર્જી 135.00 kcal
- કાર્બોહાઈડ્રેટ 3.92 gm
- પ્રોટીન 6.47 gm
- કુલ ફેટ 9.94 gm
- કુલ ફાઇબર 1.69 gm
સામગ્રી
1/4 પાસાદાર સ્ટાન્ડર્ડ કપ (43.105 ગ્રામ)
1/4 પાસાદાર સ્ટાન્ડર્ડ કપ (27.875 ગ્રામ)
1/4 સમારેલ નાની ચમચી (0.53 ગ્રામ)
1/4 સમારેલ નાની ચમચી (0.2 ગ્રામ)
1/4 નાની ચમચી (0.38 ગ્રામ)
1/4 સમારેલ નાની ચમચી (0.23 ગ્રામ)
1/4 નાની ચમચી (0.41 ગ્રામ)
1/4 નાની ચમચી (0.59 ગ્રામ)
1/4 નાની ચમચી (0.6 ગ્રામ)
1/4 નાની ચમચી (1.115 ગ્રામ)
2.0 નાની ચમચી (6.62 મિલી)
You can now buy your ingredients from a third party website
Items in your shopping basket is auto-populated/auto-listed. Nestlé owes no responsibility for Brands mentioned except for its own. Nestlé does not guarantee, endorse on quality or availability of other branded products in your shopping basket.
Steps
- Step 1
બેઝ પ્યુરી બનાવવા માટે એક ફ્રાઈંગ પેનમાં 1 નાની ચમચી તેલ ગરમ કરો
- Step 2
2 કળી લસણ ઝીણા સમારેલાં , 2 નાની ચમચી આખા ધાણા,
- Step 3
2 નાની ચમચી લાલ મરચાંનો પાવડર અને 2 નાની ચમચી ઝીણા સમારેલાં લીલાં મરચાં ઉમેરો
- Step 4
સાંતળો અને ત્યારબાદ 1/2 કપ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી, 1/4 નાની ચમચી મીઠું અને
- Step 5
1 કપ સમારેલા ટામેટા ઉમેરો
- Step 6
થોડુ પાણી નાખીને ઢાંકીને પાકવા દો
- Step 7
એકવાર રાંધ્યા પછી, આગમાંથી બહાર કાઢો, પ્યુરી
- Step 8
જેવું બનાવવા માટે પીસી લો અને બાજુ પર રાખો
- Step 9
ભાજી બનાવવા માટે એક બીજું પેન લો અને ધીમા તાપે રાખી
- Step 10
તેમાં 1 ચમચી તેલ ગરમ કરો
- Step 11
1/4 નાની ચમચી જીરું ઉમેરો, 8 નંગ મીઠા લીમડાના પાન, 1 નંગ તમાલપત્ર, 1/4 કપ અગાઉ બનાવેલી પ્યુરી, 1/4 નાની ચમચી મીઠું, 1/4 નાની ચમચી હળદર અને 1/4 નાની ચમચી ધનિયા પાવડર ઉમેરો
- Step 12
થોડું પાણી ઉમેરો અને પછી વચ્ચોવચ કાપેલા ઈંડા ઉમેરો અને તેને બરાબર મિક્સ કરો
- Step 13
એકવાર રાંધ્યા પછી, આગ બંધ કરો અને સર્વિંગ બાઉલમાં કાઢી લો
- Step 14
1/4 નાની ચમચી સમારેલી લીલી કોથમીરથી ગાર્નિશ કરો
- Step 15
ગરમાગરમ ચોપાટી કે ભાત સાથે સર્વ કરો
How would you rate the recipe
If you enjoyed the recipe, rate it and
share it with your friends
THANK YOU !
Thanks for the rating!!
Sign up to Rate the recipes
If you enjoyed the recipe, to rate it,
Pleas sign up
SIGN UP NOW