છોલે પુરી
Nutritional info
Per Serving: 1 સર્વિંગ - 180.0 gm
પોષકતત્વોનું વિતરણ
- એનર્જી 347.00 kcal
- કાર્બોહાઈડ્રેટ 50.28 gm
- પ્રોટીન 4.02 gm
- કુલ ફેટ 9.90 gm
- કુલ ફાઇબર 9.50 gm
સામગ્રી
Steps
- Step 1
છોલે માટે
1/8 કપ છોલે પલાળી અને બાફો અને બાજુ પર રાખો
- Step 2
ગરમ કરેલી કઢાઈમાં 1/2 ચમચી તેલ ઉમેરીને તૈયારી ચાલુ રાખો
- Step 3
આગળ, 1/4 ચમચી જીરું, 2/3 ચમચી ઝીણી સમારેલી ડુંગળી અને ટામેટા ઉમેરો
- Step 4
હવે તેમાં 1/4 ચમચી મીઠું, 2/3 ચમચી આદુ લસણની પેસ્ટ નાખીને સારી રીતે સાંતળી લો
- Step 5
1/8મી ચમચી લાલ મરચું પાવડર, હલ્દી, ગરમ મસાલો, 1/2 ચમચી છોલે મસાલો અને 1/8 ચમચી હિંગ ઉમેરો
- Step 6
બધી સામગ્રીને સારી રીતે સાંતળો
- Step 7
પલાળેલા અને બાફેલા છોલે ઉમેરો
- Step 8
પૂરતા પ્રમાણમાં પાણી ઉમેરો, સારી રીતે મિક્સ કરો, કઢાઈને ઢાંકણથી ઢાંકી દો અને 10 મિનિટ સુધી થવા દો
- Step 9
છેલ્લે, પોષણ માટે માટે 1/2 ચમચી સમારેલા ધાણા અને સફેદ તલ વડે ગાર્નિશ કરો
- Step 10
પૂરી માટે
પૂરી બનાવવા માટે, લોટને એક મુલાયમ અને સારા લોટમાં ભેળવો
- Step 11
કણકના ગુલ્લાં બનાવો અને તેને વેલણ થી વણો
- Step 12
પૂરીને તળવા માટે કઢાઈમાં પૂરતું તેલ ગરમ કરો
- Step 13
પૂરીને તળો, હળવે થી નીચે દબાવીને ગોલ્ડન બ્રાઉન કરો
- Step 14
ગરમા ગરમ છોલે સર્વ કરો
How would you rate the recipe
If you enjoyed the recipe, rate it and
share it with your friends
Best paired with
Similar recipes
Mushroom Spinach Shepherd's Pie
વૈવિધ્યપૂર્ણ ભોજન યોજના મેળવો
થોડી વિગતો ભરો અને તમારી જરૂરિયાતો અનુસાર નિઃશુલ્ક ભોજન યોજના મેળવો.
સાઈન અપ કરોPeople also like
Mushroom Spinach Shepherd's Pie