< b>પરિવારમાં દરેક માટે પૌષ્ટિક અને સ્વાદિષ્ટ છાશણી વાનગી < /h2>

ઉનાળો કઠોર હોઈ શકે છે, ખાસ કરીને જ્યારે મર્ક્યુરી સોર્સ વિના ઊંચે જાય છે, ત્યારે તેઓ રમત પછી અથવા તેના જેવા જ તરસ્યા રહે છે જ્યારે તમે સાદા પાણી અથવા બિનઆરોગ્યપ્રદ સોડાને બદલે હાઇડ્રેટેડ, સ્વસ્થ અને સ્વાદિષ્ટ રહેવા માંગતા હોવ ત્યારે આ છાશની વાનગી તમારા બચાવમાં આવી શકે છે

માત્ર 3 સામગ્રીથી, બનેલી આ ચાસ વાનગી ઠંડક અને તાજગી આપે છે જો તમે જાણતા ન હોવ તો, છાશને સમગ્ર ભારતમાં ઘણા અલગ-અલગ નામોથી ઓળખવામાં આવે છે- ચાસ, મટ્ટા, મોરુ, વગેરે પરંતુ તમે તેને ગમે તે કહેતા હો, આ વાનગી દરેક માટે ઇન્સ્ટન્ટ હિટ બની જશે

એકવાર તમે આ છાશની વાનગી અજમાવી જુઓ, તે તમારા ફ્રિજની મુખ્ય વસ્તુ બની જશે આ છાશ દરેક ઉંમરના લોકો માણી શકે છે આ એક ઓછી કેલરીવાળું પીણું છે જેમાં ખાંડ ઉમેરવામાં આવતી નથી આથી, તમે ઇચ્છો તેટલું પી શકો છો આ હેલ્ધી છાશની વાનગીનો આનંદ માણી શકાય છે અથવા તે તાજી વનસ્પતિઓ સાથે સ્વાદ ધરાવે છે

અહીં 7 આરોગ્યપ્રદ પીણાં છે જે તમને ગમશે

< b>છાશ કેવી રીતે બનાવવી તેની ટિપ્સ

  • જો તમે એક ગ્લાસ કરતાં વધુ છાશ બનાવતા હોવ, તો તમે એક સમાન કન્સિસ્ટન્સિ મેળવવા માટે હેન્ડ બ્લેન્ડરનો ઉપયોગ કરી શકો છો ખાતરી કરો કે તેમાં ગાંઠો ન રહે
  • આ ચાસની વાનગી જ્યારે ઠંડુ કરીને પીરસવામાં આવે ત્યારે તેનો સ્વાદ શ્રેષ્ઠ લાગે છે જો તમારી પાસે તેને ફ્રિજમાં ઠંડુ કરવાનો સમય ન હોય, તો તમે તેને બરફના ક્યુબ્સ સાથે બ્લેન્ડ કરી શકો છો
  • દહીંના મિશ્રણને સારી રીતે બ્લેન્ડ કરો જ્યાં સુધી તમને ફીણવાળું ટોપ દેખાય નહીં આ છાશની વાનગીને હળવી બનાવે છે અને સ્વાદમાં વધારો કરે છે
  • જો તમે ઘટ્ટ દહીંનો ઉપયોગ કરી રહ્યાં છો, તો તમારે થોડું વધારે પાણી ઉમેરવાની જરૂર પડી શકે છે છાશ આદર્શ રીતે પાતળી, વહેતી કન્સિસ્ટન્સિ હોવી જોઈએ

છાશના સ્વાસ્થ્ય લાભો

  • પાચનમાં મદદ કરે છે
  • શરીર પર ઠંડકની અસર પડે છે
  • ઉનાળામાં બાળકોને હાઇડ્રેટેડ રાખે છે
  • દહીંમાં કેલ્શિયમ હોય છે*