નાળિયેરની ચટણી સાથે અપ્પે
Nutritional info
Per Serving: 1 સર્વિંગ - 100.0 gm
પોષકતત્વોનું વિતરણ
- એનર્જી 201.00 kcal
- કાર્બોહાઈડ્રેટ 27.10 gm
- પ્રોટીન 3.02 gm
- કુલ ફેટ 6.57 gm
- કુલ ફાઇબર 4.47 gm
સામગ્રી
Steps
- Step 1
અગાઉની તૈયારી
3 ચમચી ચોખા અને 1 ચમચી અડદની દાળને 2 કલાક પલાળી રાખો, તેને પીસીને પેસ્ટ બનાવો અને આથો આવવા માટે આખી રાત રાખો
- Step 2
નારિયેળની ચટણી માટે
બ્લેન્ડરમાં 2 ચમચી તાજુ નારિયેળ, 2 ચમચી પલાળેલી ચણાની દાળ, 1 ચમચી મગફળી, 1/4 ચમચી લીલું મરચું, 1/4 ચમચી મીઠું, એક લીટર પાણી અને સારી રીતે બ્લેન્ડ કરો તેને સારી રીતે પીસી લો અને બનાવો
- Step 3
એક બાઉલમાં રેડીને બાજુ પર રાખો
- Step 4
ટેમ્પરિંગ લગાવવા માટે
એક પેન લો અને તેમાં 1 ચમચી તેલ ગરમ કરો
- Step 5
તેમાં 1/2 ચમચી રાઈ 1/2 ચમચી જીરું, 4 કરી પત્તા, 1/4 ચમચી હિંગ અને 1 લાલ મરચું ઉમેરો સારી રીતે સાંતળો
- Step 6
ચટણીમાં ટેમ્પરિંગ ઉમેરો, મિક્સ કરો અને બાજુ પર રાખો
- Step 7
બેટર માટે
એક મિક્સિંગ બાઉલમાં ચોખા અને અડદનું ખીરું, 1 ચમચી ચણાની દાળ, 1/8 ચમચી મીઠું અને 1 ચમચી સમારેલી કોથમીર ઉમેરો સારી રીતે મિક્સ કરી લો
- Step 8
મિક્સ થઈ જાય એટલે જરૂર મુજબ પાણી ઉમેરો અને મિશ્રણ સ્મૂધ ન થાય ત્યાં સુધી મિક્સ કરો
- Step 9
મોલ્ડ લો અને 1 ચમચી તેલથી બ્રશ કરો
- Step 10
મોલ્ડને બેટરથી ભરો અને સમાનરૂપે ચપટી કરો
- Step 11
ઢાંકીને એપ્પીને વરાળથી ચડવા દો
- Step 12
ફ્લિપ કરો અને બંને બાજુથી સરખી રીતે રાંધો
How would you rate the recipe
If you enjoyed the recipe, rate it and
share it with your friends
Best paired with
Similar recipes
વૈવિધ્યપૂર્ણ ભોજન યોજના મેળવો
થોડી વિગતો ભરો અને તમારી જરૂરિયાતો અનુસાર નિઃશુલ્ક ભોજન યોજના મેળવો.
સાઈન અપ કરો