అప్పుడప్పుడు చాలా మందికి తమ కడుపు ఉబ్బినట్లు అనిపిస్తుంది. చిక్కుకున్న వాయువు యొక్క ఈ పరిస్థితికి ఆహారం గణనీయంగా చికిత్స చేయగలదు మరియు మీరు ఉబ్బరం తగ్గించడానికి ఆహారం కోసం చూస్తున్నట్లయితే, ఈ బ్లాగ్ మీకు సరైన ఎంపిక చేయడానికి సహాయపడుతుంది. అధిక ఉబ్బరం మరియు అపానవాయువును తగ్గించడానికి లేదా నివారించడానికి సహాయపడే సహజంగా పొందిన 12 విభిన్న పదార్ధాల గురించి తెలుసుకోవడానికి చదవండి.

పరిచయం

ఉబ్బరం అనేది ఒక సాధారణ జీర్ణశయాంతర పరిస్థితి మరియు ఉదరంలో భారీ మరియు అసౌకర్య అనుభూతిని కలిగి ఉంటుంది. ఈ పరిస్థితి కడుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది మరియు గ్యాస్తో ఉబ్బినట్లు అనిపిస్తుంది. ఇది చాలా అలసట లక్షణం, ఇది జీవన నాణ్యతను కూడా ప్రభావితం చేస్తుంది

ఇది చాలా మందికి తరచుగా ఎదురైనప్పటికీ, సాధారణంగా, ఉబ్బరం యొక్క భావన పూర్తిగా అర్థం కాలేదు, ఎందుకంటే కారణాలు భిన్నంగా ఉంటాయి. ఈ వ్యాసంలో, వాయువును తగ్గించే మరియు ఉబ్బరానికి చికిత్స చేసే ఆహారాలను పరిశీలిస్తాము. బెలూన్డ్ కడుపు మిమ్మల్ని జీవితాన్ని పూర్తిగా గడపకుండా ఆపుతుంటే, ఉబ్బరం త్వరగా తగ్గించడానికి టాప్ 10 ఆహారాలు ఇక్కడ ఉన్నాయి.

ఉబ్బరం తగ్గించే ఆహారం

  1. వోట్స్: కరిగే ఫైబర్, ముఖ్యంగా సైలియం తీసుకోవడం వల్ల ఉబ్బరం లక్షణాలను మెరుగుపరుస్తుంది. వోట్స్ ఈ రకమైన ఫైబర్ యొక్క మంచి వనరులు, కాబట్టి కడుపు వాయువుకు ఎలా చికిత్స చేయాలో మీరు ఆలోచిస్తుంటే, అల్పాహారం సమయంలో ఓట్మీల్ గంజి రూపంలో ఒక గిన్నె ఓట్స్ తీసుకోవడం మంచిది! 
  2. అరటి: మహిళలపై జరిపిన ఒక చిన్న అధ్యయనంలో అరటిపండ్లను రోజువారీ తీసుకోవడం వల్ల అపానవాయువు స్థాయిలు గణనీయంగా తగ్గుతాయని కనుగొన్నారు, అరటిపండ్లు గ్యాస్ మరియు ఉబ్బరం తగ్గించే అత్యంత ఆశాజనక ఆహారాలలో ఒకటిగా మారాయి.
  3. ఆపిల్: శరీరంలో నీటి నిలుపుదల కూడా మీకు ఉబ్బరంగా అనిపిస్తుంది కాబట్టి, నీటి సమతుల్యతను కాపాడటానికి సహాయపడే పొటాషియం అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని చేర్చడం మంచిది. పొటాషియం అధికంగా ఉండే అరటిపండ్లు, ఆపిల్ వంటి పండ్లు ఈ సందర్భంలో సహాయపడతాయి.
  4. పైనాపిల్: ఉబ్బరం మరియు గ్యాస్ ఉన్నప్పుడు ఏమి తినాలని మీరు ఆలోచిస్తుంటే, మీ ఆహారంలో కొన్ని పైనాపిల్ ముక్కలను చేర్చడాన్ని పరిగణించండి. పైనాపిల్ యొక్క ప్రత్యేకమైన క్రియాశీల భాగం బ్రోమెలైన్, మరియు ఉబ్బరం మరియు అపానవాయువు లక్షణాల నుండి ఉపశమనం పొందడంలో ఇది ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది. 
  5. పెరుగు: ఉబ్బరం తగ్గించడానికి పెరుగు చాలా ప్రయోజనకరమైన ఆహారం ఎందుకంటే ఇది ప్రోబయోటిక్గా పనిచేస్తుంది - గట్కు సహాయపడే ప్రత్యక్ష సూక్ష్మజీవులను కలిగి ఉన్న పదార్థం. ప్రకోప ప్రేగు సిండ్రోమ్తో బాధపడుతున్న రోగులకు, పెరుగులో ఉన్న ప్రోబయోటిక్స్ ఉబ్బరం తగ్గించడమే కాకుండా ప్రేగు రవాణా యొక్క ఫ్రీక్వెన్సీ మరియు సులభతను కూడా మెరుగుపరుస్తాయి.
  6. పిప్పరమింట్ టీ: పొత్తికడుపు కండరాలను సడలించే ఆహారాలు కడుపు నొప్పి మరియు ఉబ్బరం చికిత్సకు ఉపయోగిస్తారు. పిప్పరమింట్ నూనె ఈ లక్షణాన్ని కలిగి ఉందని ప్రసిద్ది చెందింది, అందుకే టీగా తీసుకున్నప్పుడు, ఇది ఉబ్బరం కోసం ఆహారంగా పనిచేస్తుంది.
  7. అల్లం: అల్లం అపానవాయువు మరియు ఉబ్బరం చికిత్సకు ఉపయోగించే ఒక ముఖ్యమైన ఆహార ఏజెంట్. ఇది కార్మినేటివ్ ప్రభావాన్ని (గాలి నుండి ఉపశమనం కలిగించే సామర్థ్యం) అందిస్తుంది, ఇది ఉత్తమ గ్యాస్ ఉపశమన ఆహారాలలో ఒకటిగా మారుతుంది. ఇది ఆహార నాళం యొక్క దిగువ భాగాలలో ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది. ఉబ్బరం సమస్యలకు చికిత్స చేయడానికి మీరు అల్లం మజ్జిగను ప్రయత్నించవచ్చు.
  8. పసుపు: కర్కుమిన్ అనే క్రియాశీల సమ్మేళనం ఉన్నందున, పసుపు ఉబ్బరం త్వరగా తగ్గించడానికి మరియు అజీర్ణానికి చికిత్స చేయడానికి ఆహారాలలో ఒకటిగా ఉపయోగించబడుతుంది.
  9. సోంపు గింజలు: మంచి యాంటీ ఆక్సిడెంట్ తో పాటు, ఉబ్బినట్లు అనిపించినప్పుడు సోంపు గింజలు సహజ నివారణగా పనిచేస్తాయి. సాధారణంగా విత్తనాలను నీటిలో మరిగించి, ఘనపరిమాణాన్ని నాలుగింట ఒక వంతుకు తగ్గించినప్పుడు కొద్ది మొత్తంలో సాధారణ ఉప్పు వేసి ఆ మిశ్రమాన్ని తాగితే గ్యాస్ నుంచి ఉపశమనం లభిస్తుంది.
  10. జీలకర్ర మరియు అజ్వైన్: జీలకర్ర మొత్తం జీర్ణశయాంతర పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది మరియు అపానవాయువును తొలగించడంలో సమర్థవంతమైన నివారణగా పరిగణించబడుతుంది, అయితే అజ్వైన్ విత్తనాలు గ్యాస్ ఉపశమన లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. గ్యాస్తో సంబంధం ఉన్న లక్షణాలకు చికిత్స చేయడానికి భోజనం ప్రారంభం మరియు ముగింపులో నల్ల జీలకర్రను అజ్వైన్తో సమాన మొత్తంలో కలపడం సిఫార్సు చేయబడింది.
  11. ఆసాఫోటిడా: వంటగది మసాలాగా, ఆసాఫోటిడా మొక్క యొక్క మూలం నుండి లభిస్తుంది మరియు సాధారణంగా దాని పొడి రూపంలో తీసుకుంటారు. ఇది జీర్ణక్రియ మరియు చలన అనారోగ్యానికి సహాయపడుతుంది మరియు ఉబ్బరం తగ్గిస్తుంది. 
  12. మూలికల మిశ్రమం: సాధారణ భోజనానికి మెంతులు, పార్స్లీ మరియు తులసి వంటి కొన్ని మూలికలను జోడించడం వల్ల ఉబ్బరం తగ్గించడానికి ఆహారంగా పరిగణించబడే అనేక వంటకాలకు దారితీస్తుంది.

ఉబ్బరం సమయంలో ఏమి నివారించాలి

కొన్ని ఆహారాలు ఉబ్బరాన్ని త్వరగా తగ్గిస్తాయి, కొన్ని ఆహారపు అలవాట్లు పరిస్థితిని తీవ్రతరం చేస్తాయి. ఈ క్రిందివి నివారించవలసిన ఆహార పదార్థాలు మరియు అలవాట్లు:

  • మీ ఉబ్బరం వెనుక కారణం లాక్టోస్ అసహనం కావచ్చు కాబట్టి పాల నుండి విరామం తీసుకోండి
  • ఉల్లిపాయలు, బీన్స్ మరియు బ్రస్సెల్స్ మొలకలు వంటి కూరగాయల వినియోగాన్ని పరిమితం చేయండి
  • ఎండుద్రాక్ష మరియు నేరేడు పండ్లు వంటి ఎండిన పండ్లను విడిచిపెట్టండి
  • పెద్ద పెద్ద కాటు వేయకండి. ఆహారాన్ని బాగా నమిలి మింగడానికి ముందు లాలాజలంతో పూయాలి.
  • ఆహారం తీసుకునేటప్పుడు లేదా తిన్న వెంటనే పానీయాలు తాగడం మానుకోండి.
  • గ్యాస్ కు కారణమయ్యే ఆహారాలను సవరించండి. ఉదాహరణకు, కౌపీస్ మరియు యమ్ బీన్స్ను 12 గంటలు నానబెట్టడం మరియు 30 నిమిషాలు ఉడికించడం వల్ల అపానవాయువు అనుభూతిని ప్రేరేపించే భాగాలు క్షీణిస్తాయి

ముగింపు

ఇప్పుడు, ఉబ్బరం మరియు గ్యాస్ ఉన్నప్పుడు ఏమి తినాలో మీకు మంచి ఆలోచన ఉందని మేము ఆశిస్తున్నాము. ఉబ్బరం అనేది అన్ని వయసులవారిలో సాధారణంగా ఎదుర్కొనే మరియు చాలా ఇబ్బంది కలిగించే పరిస్థితి అయినప్పటికీ, సరైన ఆహారం మరియు అలవాట్ల ద్వారా దీనిని కొంతవరకు నిర్వహించవచ్చు. వాయువును తగ్గించే ఆహారాల పై జాబితా అపానవాయువు సంభవాన్ని నియంత్రించడానికి మరియు మీ జీవన నాణ్యతను మెరుగుపరచడానికి చేతనైన నిర్ణయాలు తీసుకోవడానికి మీకు సహాయపడుతుంది!