பல ஆண்டுகளாக, உருளைக்கிழங்கு உடல் பருமன், இதய நோய் மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு பங்களிப்பதாக குற்றம் சாட்டப்படுகிறது. உருளைக்கிழங்கு, மாவுச்சத்துள்ள காய்கறிகளாக இருப்பதால், பல கட்டுக்கதைகளுக்கு உட்பட்டவை, மேலும் பெரும்பாலும் பெற்றோர்களை குழப்புகின்றன, அவை தங்கள் குழந்தைகளின் உணவில் சேர்க்கப்பட வேண்டுமா இல்லையா என்று ஆச்சரியப்படுகிறார்கள். எனவே, பல இந்திய பெற்றோர்கள், "உருளைக்கிழங்கு குழந்தைகளுக்கு நல்லதா?" என்று கேட்கிறார்கள். உருளைக்கிழங்கு பற்றி அடிக்கடி கேட்கப்படும் சில கேள்விகள் மற்றும் அவற்றின் பின்னால் உள்ள உண்மை கீழே.
1. உருளைக்கிழங்கில் காணப்படும் முக்கிய ஊட்டச்சத்துக்கள் யாவை?
நிலத்தடி கிழங்கான உருளைக்கிழங்கில் பெரும்பாலும் மாவுச்சத்து வடிவில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் மற்றும் குளுக்கோஸ், சுக்ரோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸ் போன்ற எளிய சர்க்கரைகள் மிகக் குறைவு. இதில் மிதமான அளவு புரதம் மற்றும் நார்ச்சத்து உள்ளது, ஆனால் கிட்டத்தட்ட கொழுப்பு இல்லை. மற்ற காய்கறிகளுடன் ஒப்பிடும்போது புரத உள்ளடக்கம் மிகக் குறைவு என்றாலும், தரம் மிக அதிகம்; சோயாபீனை விட அதிகம்.
உருளைக்கிழங்கின் ஃபைபர் அம்சம் மிகவும் சுவாரஸ்யமானது. அவற்றில் எதிர்ப்பு ஸ்டார்ச் எனப்படும் ஒரு வகை நார்ச்சத்து உள்ளது, அவை குடலைச் சுற்றியுள்ள நுண்ணுயிரிகளால் செயல்படுகின்றன மற்றும் குடல் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகின்றன. வேகவைத்து குளிர்விக்கப்பட்ட உருளைக்கிழங்கில் அதிக அளவு எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து உள்ளது. எனவே நீங்கள் எதிர்ப்பு மாவுச்சத்தை உட்கொள்வதை அதிகரிக்க விரும்பினால், ஒரு தொகுதி உருளைக்கிழங்கை வேகவைத்து, சில மணி நேரம் குளிர்வித்து, உருளைக்கிழங்கு சாட் அல்லது குளிர்ந்த சாலட் தயாரிக்கவும் அல்லது அதை ஒரு சாண்ட்விச்சில் சேர்க்கவும். அவற்றை மீண்டும் சூடாக்க வேண்டாம் என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள்.
தோலுடன் சமைத்த உருளைக்கிழங்கு பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் நல்ல மூலமாகும், அவற்றில் மிக முக்கியமானவை பொட்டாசியம், ஃபோலேட், வைட்டமின் C மற்றும் வைட்டமின் B6. வைட்டமின் சி சமைப்பதன் மூலம் அழிக்கப்படலாம், ஆனால் சமைக்கும் போது தோலை வைத்திருப்பது இழப்புகளைக் குறைப்பதாகத் தெரிகிறது. பொட்டாசியம் போன்ற சில ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் கேடசின் மற்றும் லுடீன் போன்ற ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் சருமத்தில் குவிந்திருப்பதால், முடிந்தவரை தோலுடன் சமைக்க முயற்சிக்கவும்.
2. உருளைக்கிழங்கு குழந்தைகளுக்கு நல்லதா?
உருளைக்கிழங்கின் ஆரோக்கிய நன்மைகள் ஏராளம். அவற்றில் நிறைய தாதுக்கள் மற்றும் குளோரோஜெனிக் அமிலம் மற்றும் குகோமைன்கள் போன்ற நன்மை பயக்கும் தாவர கலவைகள் உள்ளன. இதனுடன், உருளைக்கிழங்கின் அதிக பொட்டாசியம் உள்ளடக்கமும் நன்மை பயக்கும். உருளைக்கிழங்கு மிகவும் நிரப்பக்கூடியது மற்றும் உணவுக்குப் பிறகு குழந்தைகளுக்கு திருப்தியை வழங்குகிறது, இதனால் கூடுதல் கலோரி உட்கொள்ளல் குறைகிறது. இது எடை மேலாண்மைக்கும் உதவுகிறது. உருளைக்கிழங்கில் புரோட்டீனேஸ் இன்ஹிபிட்டர் 2 எனப்படும் புரதமும் உள்ளது, இது பசியைக் குறைப்பதாக அறியப்படுகிறது. உருளைக்கிழங்கு கார்போஹைட்ரேட் உள்ளடக்கம் காரணமாக விளையாட்டு விளையாடும் குழந்தைகளுக்கு சிறந்தது. ஒரு போட்டி நிகழ்வுக்கு முன் ஒரு எளிய உருளைக்கிழங்கு சாண்ட்விச்சை வழங்குவது உங்கள் குழந்தைக்கு மிகவும் தேவையான ஆற்றலை வழங்கும். எனவே, உருளைக்கிழங்கு உங்கள் குழந்தையின் உணவில் சுவையாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும்.
உருளைக்கிழங்கு அதிக கார்போஹைட்ரேட் உணவுகள், அவை பல அத்தியாவசிய வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை நிறைய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன. இருப்பினும், அவற்றின் ஊட்டச்சத்து மதிப்பை தீர்மானிப்பதில் நீங்கள் அவற்றை எவ்வாறு சமைக்கிறீர்கள் என்பது முக்கியம். பெரும்பாலான எதிர்மறை பண்புகள் பொரியல் அல்லது சிப்ஸ் வடிவத்தில் வறுத்த உருளைக்கிழங்குடன் தொடர்புடையவை. எனவே, ஆழமான வறுத்த முறைகளைத் தவிர்க்கவும், அதற்கு பதிலாக, அதிகபட்ச ஆரோக்கிய நன்மைகளைப் பெற உருளைக்கிழங்கை வேகவைக்கவும் அல்லது சுடவும். உருளைக்கிழங்கு சாட், சாண்ட்விச், சப்ஜி மற்றும் ஆலு பரோட்டாக்கள் கூட உங்கள் குழந்தையின் உணவு திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக இருக்கக்கூடிய சமையல் வகைகள்.
3. உருளைக்கிழங்கு நீரிழிவு நோய்க்கு நல்லதா?
உருளைக்கிழங்கில் கார்போஹைட்ரேட்டுகள் அதிகம் இருப்பதால், அவை இரத்த சர்க்கரை அளவை அதிகரிக்கும் என்று பலர் நினைக்கிறார்கள். ஒரு நடுத்தர வெள்ளை உருளைக்கிழங்கில் சுமார் 150 கலோரிகள், 40g கார்போஹைட்ரேட்டுகள், 5g புரதம் மற்றும் கிட்டத்தட்ட கொழுப்பு இல்லை. உருளைக்கிழங்கு போன்ற கார்போஹைட்ரேட் நிறைந்த உணவுகள் உங்கள் உணவின் ஒட்டுமொத்த கொழுப்பு உள்ளடக்கம் ஏற்கனவே அதிகமாக இருந்தால் மட்டுமே உங்கள் இரத்த குளுக்கோஸ் அளவை அதிகரிக்கும். ஆனால் நீங்கள் குறைந்த கொழுப்புள்ள உணவைப் பின்பற்றினால், உருளைக்கிழங்கு கார்போஹைட்ரேட்டுகளுக்கு உங்கள் சகிப்புத்தன்மையை அதிகரிக்க உதவுகிறது, இதனால் உங்களை எந்த வகையிலும் பாதிக்காது.
மற்றொரு பொதுவான கட்டுக்கதை என்னவென்றால், உருளைக்கிழங்கு அதிக கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்டுள்ளது. ஆனால் உருளைக்கிழங்கு அரிதாகவே தனியாக சாப்பிடப்படுகிறது என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. எனவே, கிளைசெமிக் குறியீடு இங்கே ஒரு துல்லியமான அளவீடு அல்ல, மேலும் இங்குதான் கிளைசெமிக் சுமை முக்கியமானது. எனவே, உருளைக்கிழங்கு, முழு தானிய உணவுகளுடன் இணைக்கப்படும்போது, தானாகவே குறைந்த கிளைசெமிக் சுமை ஏற்படுகிறது. சமைக்கும் முறையும் முக்கியம். உருளைக்கிழங்கை பேக்கிங் செய்வது, வேகவைப்பது மற்றும் வறுத்தெடுப்பது வறுத்தெடுப்பதை விட மிகவும் ஆரோக்கியமானது. எனவே, இந்த ஆரோக்கியமான வழிகளில் உருளைக்கிழங்கை சமைப்பது இரத்த சர்க்கரையின் எதிர்மறையான விளைவுகளைக் குறைக்கிறது மற்றும் GI 25 - 26% குறைக்கிறது.
4. உருளைக்கிழங்கு ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதா?
சமைக்கும்போது, உருளைக்கிழங்கு பொட்டாசியம் மற்றும் வைட்டமின் C போன்ற பல வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்களின் வளமான மூலமாகும். அவர்கள் தண்ணீர் அதிக உள்ளடக்கம், மற்றும் மிக முக்கியமாக, கிட்டத்தட்ட கொழுப்பு இல்லை. தொடர்ந்து உட்கொண்டால் உருளைக்கிழங்கிலும் குறிப்பிடத்தக்க அளவு நார்ச்சத்து உள்ளது. உருளைக்கிழங்கில் இருக்கும் நார்ச்சத்து பெக்டின், செல்லுலோஸ் மற்றும் ஹெமிசெல்லுலோஸ் போன்ற இயற்கையில் பெரும்பாலும் கரையாதது. கூடுதலாக, அவற்றில் எதிர்ப்பு ஸ்டார்ச் உள்ளது, இது குடலில் ஆரோக்கியமான பாக்டீரியாக்களின் வளர்ச்சிக்கு உதவும் ஒரு வகை நார்ச்சத்து ஆகும். இது சீரான செரிமானத்தை உறுதி செய்கிறது. எதிர்ப்பு மாவுச்சத்து உணவுக்குப் பிறகு இரத்த குளுக்கோஸ் அளவு அதிகரிப்பதை ஒழுங்குபடுத்துகிறது, இதனால் நீரிழிவு மேலாண்மைக்கு உதவுகிறது.
சோயாபீன்ஸ் மற்றும் பிற பருப்பு வகைகள் போன்ற பிற தாவர புரதங்களுடன் ஒப்பிடும்போது உருளைக்கிழங்கில் புரத உள்ளடக்கம் கணிசமாக அதிகமாக உள்ளது. உருளைக்கிழங்கின் தோலில் ஃபோலேட் நல்ல அளவில் உள்ளது, மேலும் அவை வைட்டமின் B 6 இல் நிறைந்துள்ளன. ஊதா அல்லது சிவப்பு தோல் உருளைக்கிழங்கு போன்ற வண்ண உருளைக்கிழங்கில் குளோரோஜெனிக் அமிலம், கேடசின், லுடீன் மற்றும் கிளைகோல்கலாய்டுகள் போன்ற பயோஆக்டிவ் சேர்மங்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை ஆக்ஸிஜனேற்றிகள். எனவே, உருளைக்கிழங்கு நிறைய ஆரோக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களால் நிரம்பியுள்ளது, மேலும் ஆரோக்கியமான வழியில் உட்கொள்ளும்போது, நிச்சயமாக உங்களுக்கு பயனளிக்கும்.
5. உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ் மற்றும் பிரஞ்சு பொரியல் ஏன் ஆரோக்கியமற்றதாகக் கருதப்படுகிறது?
முன்பு குறிப்பிட்டபடி, உலகெங்கிலும் உடல் பருமன், இதய நோய் மற்றும் நீரிழிவு நோய்க்கு உருளைக்கிழங்கு காரணம் என்று குற்றம் சாட்டப்பட்டுள்ளது. இருப்பினும், இதற்கு முக்கிய காரணம் அதை உட்கொள்ளும் விதம். உலகெங்கிலும், உருளைக்கிழங்கு பெரும்பாலும் சிப்ஸ் மற்றும் பிரஞ்சு பொரியல் வடிவில் உட்கொள்ளப்படுகிறது, அவை அதிக கொழுப்புள்ள உணவுகள், அவை பல ஆரோக்கியமற்ற சேர்மங்களையும் கொண்டுள்ளன.
இவை எண்ணெயில் ஊறவைத்து மிக அதிக வெப்பநிலையில் சமைப்பதன் மூலம் தயாரிக்கப்படுவதால், அவற்றில் அக்ரிலாமைடுகள் மற்றும் கிளைகோல்கலாய்டுகள் போன்ற புற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் சேர்மங்கள் உள்ளன. பொரியல் மற்றும் சிப்ஸில் அதிக அளவு உப்பு மற்றும் செயற்கை வண்ணங்கள் மற்றும் சுவையூட்டிகள் உள்ளன, அவை குறிப்பாக குழந்தைகளுக்கு ஆரோக்கியமற்றவை.